วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนไม่ไหวแล้ว ..วอนสื่อตีแผ่ ถนนพังเป็นหลุมบ่อกระทบเดินทาง เร่งจนท.ซ่อม

ไม่ไหวจะทน! ชาวบ้านอำเภอกันทรารมย์ ศรีสะเกษ สุดทน ถนนพังเป็นหลุมบ่อ น้ำขังเฉอะแฉะ ชาวบ้านไปตลาด เด็กไปโรงเรียนเดินทางลำบาก ไร้หน่วยงานเหลียวแล ร้องสื่อช่วยตีแผ่เร่งหน่วยงานเข้าช่วยด่วน


วันที่ 8 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านบกขี้ยาง หมู่ 11 ต.หนองหัวช้าง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากที่มีชาวบ้านแจ้งว่ากำลังเดือดร้อนเรื่องถนนผุพังเป็นหลุมบ่อ ฝนตกน้ำขังเป็นขี้โคลนเฉอะแฉะ หน้าแล้งไม่มีฝนก็มีแต่ฝุ่นฟุ้ง เสื้อผ้านักเรียนเปื้อนฝุ่นลูกรังเป็นสีแดง หน้าฝนเสื้อผ้าก็เลอะโคลน

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านกว่า 30 คน นำโดยนายบุญล้วน ประทุมรัตน์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/2 หมู่ 11 ต.หนองหัวช้าง อ.กันทรารมย์ พาผู้สื่อข่าวไปดูถนนซึ่งเป็นทางดินลูกรังเชื่อมระหว่างบ้านบกขี้ยาง อ.กันทรารมย์ กับบ้านห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นหลุมบ่อ ถนนสายนี้ ในช่วงที่ผ่านหมู่บ้านบกขี้ยางเป็นทางคอนกรีต หลังจากพ้นหมู่บ้านแล้วเป็นทางดินลูกรัง ระยะทางยาวประมาณ 4 กม.จนกระทั่งไปถึงเขตของบ้านห้วยขะยุง ต.ห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ ถึงเขตบ้านห้วยขะยุงก็เป็นทางคอนกรีตอย่างดี ตรงที่เริ่มทางคอนกรีตเข้าบ้านห้วยขะยุงมีป้ายของทางหลวงชนบทตั้งอยู่แต่ไม่มีหมายเลขถนน ส่วนถนนช่วงที่เข้ามาบ้านบกขี้ยางไม่มีป้ายอะไรแต่เชื่อว่าน่าจะเป็นถนนของทางหลวงชนบทเช่นเดียวกัน ชาวบ้านจึงไม่รู้ว่าเป็นถนนที่อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานใด

นายบุญล้วน ประทุมรัตน์ กล่าวว่า ชาวบ้านที่อยู่หมู่บ้านบกขี้ยาง และหมู่บ้านใกล้เคียงเวลาจะไปจ่ายตลาดในตอนเช้าก็ใช้ถนนเส้นนี้ไปซื้อของที่ตลาดห้วยขะยุง ระยะทางใกล้กว่าที่จะไปซื้อของที่ตลาดกันทรารมย์ เด็กไปเรียนหนังสือ คนไปทำงานก็ใช้ถนนสายนี้ แต่ถนนซึ่งเป็นทางลูกรังเป็นหลุมบ่อ ฝนตกก็เฉอะแฉะสัญจรลำบากมาก ไม่เคยได้มีการซ่อมแซม เป็นแบบนี้มากว่าสิบปีแล้ว และก็ไม่รู้ว่าเป็นถนนที่อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานใด

“จึงขอร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน นำไปตีแผ่เผยแพร่ให้ได้รับรู้กัน เมื่อหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบได้รับรู้แล้วก็ขอให้เข้ามาเร่งแก้ไข ให้ชาวบ้านได้เดินทางสัญจรไปอย่างอย่างสะดวกสบาย รถไม่ตกหลุมตกร่อง จักรยานยนต์ไม่ตกหลุมจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุเป็นอันตรายกันอีกต่อไป” นายบุญล้วน กล่าว.

ไม่ไหวจะทน! ชาวบ้านอำเภอกันทรารมย์ ศรีสะเกษ สุดทน ถนนพังเป็นหลุมบ่อ น้ำขังเฉอะแฉะ ชาวบ้านไปตลาด เด็กไปโรงเรียนเดินทางลำบาก ไร้หน่วยงานเหลียวแล ร้องสื่อช่วยตีแผ่เร่งหน่วยงานเข้าช่วยด่วน 8 ส.ค. 2560 10:58 ไทยรัฐ