วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งเปิดหน้าดินถนนทรุดดินสไลด์ช่วงเขาสก จนท.ทรัพยากรธรณีจ่อสำรวจ (คลิป)

รอง ผอ.แขวงทางหลวงพังงา เผยคืบหน้าซ่อมถนนช่วงเขาสก หลังน้ำเซาะ-ดินสไลด์เสียหายหนัก เร่งเปิดหน้าดินทำทางเบี่ยง คาดใช้ 1 อาทิตย์เปิดทางเบี่ยงให้รถวิ่งสวนกันได้ ขณะผู้เชี่ยวชาญทรัพยากรธรณีเตรียมลงสำรวจ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 60 นายสุชาติ เชาวน์เสฏฐกุล รอง ผอ.แขวงทางหลวงพังงา เปิดเผยความคืบหน้ากรณีน้ำกัดเซาะจนทำให้เกิดแลนด์สไลด์บริเวณบ้านท่าหัน หมู่ที่ 2 ต.รมณีย์ อ.กะปง รอยต่อ พังงา-สุราษฎร์ธานี ถนนทางหลวงหมายเลข 401 กม.27+150 ช่วงเขาสก ทำให้ถนนทรุดตัวลงไปในหุบเหวลึกกว่า 100 เมตร กว้างกว่า 50 เมตร

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางพังงา ระดมเครื่องจักรขนาดใหญ่เข้าเปิดหน้าดินไหล่ภูเขาออก แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากจุดที่เกิดเหตุยังมีหินขนาดใหญ่และเป็นทางน้ำไหลผ่าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องเบี่ยงทางน้ำออก ประกอบกับบางช่วงในพื้นที่ยังมีฝนตกหนักทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความลำบาก โดยการเปิดทางเบี่ยงถาวรนั้นต้องใช้เวลานานกว่า 1 สัปดาห์ เพราะต้องมีความกว้างประมาณ 8 เมตร เพื่อให้รถสามารถวิ่งส่วนทางกันได้ และต้องมีความแข็งแรงต้องได้มาตรฐาน

ต่อจากนี้จะให้ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรธรณีให้เข้ามาสำรวจบริเวณจุดที่ถนนมีดินสไลด์เพื่อซ่อมแซมถนนที่ได้รับความเสียหายก่อนหน้า เพราะขณะนี้พบว่าจุดดังกล่าวยังคงมีทางน้ำไหลลงมาจากภูเขา และมีบางจุดยังพบว่าเสี่ยงที่จะมีดินสไลด์ในช่วงที่ฝนตก จึงขอให้ประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถผ่าน.

รอง ผอ.แขวงทางหลวงพังงา เผยคืบหน้าซ่อมถนนช่วงเขาสก หลังน้ำเซาะ-ดินสไลด์เสียหายหนัก เร่งเปิดหน้าดินทำทางเบี่ยง คาดใช้ 1 อาทิตย์เปิดทางเบี่ยงให้รถวิ่งสวนกันได้ ขณะผู้เชี่ยวชาญทรัพยากรธรณีเตรียมลงสำรวจ 8 ส.ค. 2560 10:42 8 ส.ค. 2560 11:35 ไทยรัฐ