วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนจนผู้ยิ่งใหญ่

ได้ชมรายการไมค์หมดหนี้ตั้งตัวเมื่อ 2 เดือนก่อน...ยังคงประทับใจมาจนตอนนี้ กับเรื่องราวความมีน้ำใจของ “คุณเล็ก ธนะเกียรติ อินทร์ศิริ” และ “คุณสงวน ด้วงทอง” คุณปู่วัย 70 ปี ที่มาแข่งขันในรายการ!!

วันนั้นคุณเล็กเอาชนะคุณปู่สงวนได้เข้ารอบไปเลือกไมค์ฯตั้งตัว คว้าเงินรางวัล 50,000 บาท

คุณเล็กได้แสดงความมีน้ำใจด้วยการแบ่งเงินช่วยเหลือคุณปู่สงวนที่ต้องการเงินทุนตั้งตัวไปทำไอศกรีมขาย เพื่อนำเงินไปดูแลภรรยาซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย แม้ว่าตัวคุณเล็กเองก็มีภาระต้องดูแลภรรยาที่เจ็บป่วยเช่นกัน

จนล่าสุดได้ชมไมค์หมดหนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นำเสนอภาพคุณปู่สงวนและคุณเล็กอีกครั้ง ซึ่งทั้งคู่ชวนกันมาร่วมรายการ

โดยคุณปู่สงวนนำไอศกรีมมาให้คณะกรรมการ ทีมงาน และผู้ชมในสตูดิโอเวิร์คพอยท์ได้ทานกัน เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณที่ได้นำเสนอเรื่องราวของตนเอง

ทำให้มีคนดูที่ต้องการช่วยเหลือบริจาคเงินเข้ามาให้เป็นจำนวนมาก เรียกว่าเพียงพอกับการลงทุนขายไอศกรีมและยังมีพอเหลือเป็นค่ารักษาภรรยาอีกด้วย!!

คุณปู่สงวนกล่าวขอบคุณคนไทยทั่วประเทศ ยังได้มอบเงินคืนคุณเล็ก เนื่องจากเห็นใจในความยากลำบากของคุณเล็กที่ต้องใช้เงินในการรักษาภรรยา

ทันทีที่ปู่สงวนยื่นเงินคืนกลับให้ คุณเล็กถึงกับก้มลงกราบปู่สงวนกลางรายการด้วยความซาบซึ้งใจ ใครที่ได้ชมต้องรู้สึกอิ่มเอมและประทับใจแน่นอน

บางทีความสุขของคนเราก็ไม่ได้เกิดจากความร่ำรวยเงินทอง ไม่ต้องมีทรัพย์สินมหาศาล แต่มันเกิดจากคำสั้นๆ เข้าใจง่ายๆ ว่า “น้ำใจ” ที่แบ่งปันให้กันและกันต่างหาก

อยากให้คนไทยเอาเป็นตัวอย่าง ไม่ว่า ยากดีมีจนขนาดไหน แต่ในเรื่องของความมีน้ำใจ อย่าให้ขาดตกบกพร่อง เพราะนำมาซึ่งความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ สังคมจะน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ

ขอยกย่องและปรบมือให้คุณเล็กและคุณปู่สงวน...“คนจนผู้ยิ่งใหญ่” ตัวจริง!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

8 ส.ค. 2560 10:37 8 ส.ค. 2560 10:37 ไทยรัฐ