วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ชวนร่วมติดเข็มกลัดดอกมะลิ ฝากทุกคน รักแม่ให้มากๆ

นายกฯ ร่วมประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชน ร่วมติดเข็มกลัดดอกมะลิวันแม่ ขอทุกคนรักแม่ให้มากๆ พร้อมขอบคุณที่ให้กำลังใจ ย้ำเด็กเป็นผู้บริสุทธิ์ ทำอะไรให้คิดไปข้างหน้า ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ส.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. และเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)

โดยก่อนการประชุม นางเพ็ญพักตร์ ศรีทอง เลขาธิการสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำศิลปินดารา อาทิ นายพีรพัฒน์ สวัสดิ์มูล หรือ พี สะเดิด, น.ส.สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ หรือ เอิร์น เดอะสตาร์ และนายภูศิลป์ วารินรักษ์ หรือ เต๋า เข้าติดเข็มกลัดดอกมะลิให้นายกฯ และ ครม. เพื่อประชาสัมพันธ์การจำหน่ายดอกมะลิงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 60 พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมอุดหนุนผลิตภัณฑ์ดอกมะลิ

โดยนายกฯ กล่าวว่า วันแม่ รักแม่ให้มาก ๆ ขอบคุณที่ให้กำลังใจ เด็กๆถือเป็นผู้บริสุทธิ์ ทำอะไรก็ให้คิดไปข้างหน้า และสร้างการรับรู้ให้ได้ ขอฝากภารกิจประเทศชาติให้กับทุกคน และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

ต่อมา นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ พร้อมด้วย ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ นำคณะเข้าพบนายกฯเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการผลิตสื่อการเรียนรู้และฝึกทักษะภาษาอังกฤษการสื่อสารเพื่อก้าวสู่อาชีพ (Echo VE) โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวะศึกษาได้จัดทำแอปพลิเคชัน EchoVE พร้อมบทเรียนภาษาอังกฤษสำหรับอาชีวะจำนวนกว่า 130 บทเรียน ครอบคลุมทุกประเภทวิชาสายอาชีพ ใช้ได้กับโทรศัพท์ทั้งระบบแอนดรอยด์ และไอโอเอส เพื่อพัฒนาทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน ให้ผู้เรียนสานอาชีพมีทักษะภาษาอังกฤษเป็นที่ยอมรับในตลาดงาน ใช้ประกอบอาชีพได้อย่างมั่นใจ.

นายกฯร่วมประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชน ร่วมติดเข็มกลัดดอกมะลิวันแม่ ขอทุกคนรักแม่ให้มากๆ พร้อมขอบคุณที่ให้กำลังใจ ย้ำเด็กเป็นผู้บริสุทธิ์ ทำอะไรให้คิดไปข้างหน้า ... 8 ส.ค. 2560 10:36 ไทยรัฐ