วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.มท. ชี้ เฝ้าระวังอุบลฯ ส่วนน้ำท่วมคลี่คลายหลายจังหวัด เร่งฟื้นฟู

“อนุพงษ์” เผย น้ำท่วมคลี่คลายแล้วหลายจังหวัด เร่งช่วยเหลือฟื้นฟู พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่อุบลฯ โดยเฉพาะ อ.วารินชำราบ ส่วนเรื่องเขื่อนแตกไม่ได้รับรายงาน เชื่อประชาชนเข้าใจ

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 8 ส.ค. 60 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ว่า ขณะนี้คลี่คลายไปแล้วหลายจังหวัด ต่อไปเป็นเรื่องของการเตรียมการฟื้นฟูช่วยเหลือประชาชนในด้านต่างๆ แต่ตอนนี้จุดที่ต้องเฝ้าระวังอย่างยิ่งคือ จ.อุบลราชธานี โดยเฉพาะจุดที่แม่น้ำชีและแม่น้ำมูลไหลผ่าน มีการบริหารจัดการน้ำจากแม่น้ำมูลบางส่วนแล้ว เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบบริเวณ อ.วารินชำราบ ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ ตรงนี้ถือว่าอยู่ในขั้นของการบริหารจัดการได้ ระดับน้ำขณะนี้ถ้ายังไม่มีน้ำเข้ามาเพิ่มเติมก็ ยืนยันว่าเราน่าคุมสถานการณ์ได้ และอาจพิจารณาใช้บางพื้นที่กักเก็บน้ำไว้บ้าง

ส่วนกรณีข่าวลือต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องเขื่อนแตก ได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดไปทำความเข้าใจกับประชาชนบ้างหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ ตอบว่า ความจริงไม่ได้รับรายงานเรื่องเขื่อนแตก คิดว่าประชาชนคงเข้าใจดีว่าไม่มีอะไร เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้เตรียมการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการสร้างความเข้าใจข่าวสารต่างๆ สื่อก็ต้องช่วยด้วย.

“อนุพงษ์” เผย น้ำท่วมคลี่คลายแล้วหลายจังหวัด เร่งช่วยเหลือฟื้นฟู พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่อุบลฯ โดยเฉพาะ อ.วารินชำราบ ส่วนเรื่องเขื่อนแตกไม่ได้รับรายงาน เชื่อประชาชนเข้าใจ 8 ส.ค. 2560 10:16 8 ส.ค. 2560 10:38 ไทยรัฐ