วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงปืนเข้าวัด พระเกรงไม่ปลอดภัย ร้อง จนท.สอบ

พระ ที่พักสงฆ์ธรรมเจริญ จ.กำแพงเพชร ร้องเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หลังเจอมือดี ยิงปืนเข้าวัด ทำศาลาเสียหาย หวั่นพระโดนลูกหลงเจ็บ ทหารรุดสอบ ก่อนคุมชายต้องสงสัย ซุกอาวุธปืนในบ้าน-ป่าข้างบ้าน ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากเมื่อหัวค่ำวันที่ 7 ส.ค. นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร ได้รับการร้องเรียนจาก หลวงพ่อธุดง ที่พักสงฆ์ธรรมเจริญ (ถ้ำเขาแสงเพชร) หมู่ที่ 2 ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ว่ามีบุคคลไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในบริเวณวัด ทำให้ศาลาวัดได้รับความเสียหาย และเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อพระลูกวัด

จึงประสาน พ.อ.ธนกฤติ สุขเกิด ผู้บังคับการ กรมทหารพรานที่ 35 และสั่งการให้ พันตรีสุภาพ สุขแจ่ม นายทหารยุทธการและการข่าว กรมทหารพรานที่ 35 นำกำลังพลร่วมกับ ชุดปฏิบัติการกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย อ.คลองลาน (กรมทหารพรานที่ 35) พร้อมด้วย จนท.ตำรวจ สภ.คลองลาน และฝ่ายปกครอง อำเภอคลองลาน รวมกำลังกว่า 20 นาย เข้าตรวจสอบ

ทั้งนี้ มีชาวบ้านให้ข้อมูลของบุคคลต้องสงสัย ซึ่งใกล้ๆ กับสำนักสงฆ์ฯ ว่าจะเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในวัด ก่อนใช้อำนาจตามมาตรา 44 คำสั่งรักษาความสงบแห่งชาติ 13/2559 เรื่องการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดบางประการ ที่เป็นภัยอันตรายต่อความสงบเรียบร้อย หรือบ่อนทำลายเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ เข้าปิดล้อมตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณป่าข้าวโพด และป่ามันสำปะหลัง และภายในบ้านชั้นเดียว ของนายตรีภพ ติกะศิริ อายุ 30 ปี พบอาวุธปืนยาวขนาด .22 ติดกล้องส่องทางไกล จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 10 นัด รวมถึงลำกล้องลูกซองยาวขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 ลำกล้อง ทั้ง 3 รายการ ซุกซ่อนอยู่ป่ามันสำปะหลังบริเวณหลังบ้าน

โดยนายตรีภพ รับว่าทั้งหมดเป็นของตนเอง ทั้งนี้ชาวบ้านในละแวกนั้น ยังแจ้งอีกว่า นายตรีภพ เคยเป็นพ่อค้าปืน และรับซ่อมอาวุธปืนทุกชนิด จึงแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.คลองลาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

พระ ที่พักสงฆ์ธรรมเจริญ จ.กำแพงเพชร ร้องเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หลังเจอมือดี ยิงปืนเข้าวัด ทำศาลาเสียหาย หวั่นพระโดนลูกหลงเจ็บ ทหารรุดสอบ ก่อนคุมชายต้องสงสัย ซุกอาวุธปืนในบ้าน-ป่าข้างบ้าน ... 8 ส.ค. 2560 09:23 ไทยรัฐ