วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แพท’ อุ้มลูก ให้กําลังใจ ‘เบนซ์’

ทั้งสองนํ้าตาคลอ หลังส่งตัวมาศาล คดีฟอกเงินยาบ้า เจ้าตัวเผยโล่งอก อัยการสั่งไม่ฟ้อง

“แพท-ณปภา” ยิ้มแก้มปริเข้ารายงาน ตัวศาลครั้งสุดท้ายพร้อมยื่นเรื่องขอเงินประกันชั่วคราวคืน 5 แสนบาท หลังอัยการสั่งไม่ฟ้องคดีสมคบกันฟอกเงิน เนื่องจากไม่พบความเชื่อมโยงกระทำผิดร่วมกับ “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามี พร้อมอุ้มลูกชาย “น้องเรซซิ่ง” ให้กำลังใจสามีในห้องพิจารณาคดีนัดตรวจพยานหลักฐาน ทั้งคู่น้ำตาคลอและส่งยิ้มให้กัน “แพท-ณปภา” เผย คลายกังวลใจได้ระดับหนึ่งแต่ยังเป็นห่วง “เบนซ์ เรซซิ่ง”

กรณีอัยการสั่งไม่ฟ้องแพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ผู้ต้องหาในคดีสมคบกันฟอกเงิน หลังไม่พบความเชื่อมโยงการกระทำผิดร่วมกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถชื่อดัง สามี ผู้ต้องหาคดีสมคบกันฟอกเงินเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาชาวลาว ขั้นตอนจากนี้รอให้อัยการส่งสำนวนความเห็นให้ ผบ.ตร.พิจารณาจะเห็นด้วยหรือขัดแย้งกับอัยการ

ความคืบหน้าที่ศาลอาญา เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 7 ส.ค. แพท-ณปภา ดาราสาวและพิธีกรชื่อดังผู้ต้องหาในคดีสมคบกันฟอกเงิน หลังอัยการสั่งไม่ฟ้อง สีหน้าสดใส ยิ้มแย้ม พร้อมนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ เดินทางเข้ารายงานตัวต่อศาลตามเงื่อนไข ปล่อยตัวชั่วคราวเป็นครั้งที่ 4 หลังจากนั้นได้ยื่นคำขอรับเงินประกันตัวคืน 500,000 บาท แพท-ณปภากล่าวว่า ขอบคุณที่อัยการเมตตา รู้สึกโล่งใจระดับหนึ่งจากที่กังวลมาตลอดเวลาว่าบทสรุปจะเป็นอย่างไร แต่ยังมีความเป็นห่วงนายอัครกิตติ์อยู่ดี ที่ผ่านมาใช้ชีวิตตามปกติมาตลอด เพียงแต่จะมีความกังวลว่าทุก 12 วัน จะต้องมารายงานตัวกับศาลตามนัด จากนี้ไม่ต้องมาแล้วสามารถทำงานและดูแลลูกได้อย่างเต็มที่ สำหรับเรื่องอัยการสั่งไม่ฟ้องจะแจ้งให้สามีทราบวันนี้ ซึ่งมีนัดขึ้นศาลตรวจพยานหลักฐานในคดีด้วย

ด้านนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความกล่าวถึงกรอบเวลาการมีความเห็นของ ผบ.ตร.ว่า การพิจารณากลั่นกรองของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กฎหมายไม่ได้กำหนดระยะเวลาไว้ แต่คงต้องพิจารณาให้เสร็จภายในอายุความ เชื่อในพยานหลักฐานที่มี และขอบคุณ บช.ปส.พนักงานสอบสวนดูแลเราอย่างดีและเปิดโอกาสให้นำเสนอพยานหลักฐานอย่างเต็มที่ กระทั่งพิสูจน์ตัวเองได้เกิน 60 เปอร์เซ็นต์แล้วว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ขอบคุณอัยการสูงสุดที่ให้ความยุติธรรม

จากนั้นเวลา 10.30 น. ที่ห้องพิจารณาคดี 805 ศาลอาญา ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด10 เป็นโจทก์ฟ้องนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 30 ปี นักแข่งรถชื่อดัง นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ อายุ 25 ปี ภูมิลำเนา จ.นนทบุรี น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา อายุ 29 ปี ภูมิลำเนา จ.น่าน เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานฟอกเงินและสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 3, 5, 9, 60 และสนับสนุนหรือช่วยเหลือหรือสมคบค้ายาเสพติด ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 มาตรา 3, 4, 6, 10, 14 และ พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522

อัยการได้ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา กล่าวหาว่า เมื่อต้นเดือน พ.ย.59-2 ก.พ.60 จำเลย ทั้งสามกับนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ จำเลยในคดีอาญาที่แยกฟ้อง 3 สำนวน นายชัยวัฒน์ หรือแป๊ะ ชูสาย จำเลยคดีอาญายาเสพติดศาลมีคำพิพากษาไปแล้ว กับพวกที่หลบหนี ร่วมกันสมคบสนับสนุนช่วยเหลือกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดชนิดยาบ้า และไอซ์ ร่วมกันวางแผนแบ่งหน้าที่กันทำเป็นผู้จัดหา ครอบครอง เก็บรักษา ลำเลียงยา หาลูกค้าและเป็นเครือข่ายรับยาเสพติด รวมทั้งจัดการด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายยาเสพติดที่นายณัฐพล หรือบอยกับพวกเป็นผู้จัดหายาเสพติดและเป็นผู้ประสานงานขนถ่ายลำเลียง โดยนายอัครกิตติ์ นายสรรเสริญ และ น.ส.อังสุพร จำเลยที่ 1-3 เปิดบัญชีธนาคารเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ได้จัดการรับฝากเงินและโอนเงินค่ายาเสพติดไปยังบัญชีธนาคารบุคคลตามคำสั่งของนายณัฐพลรวม 53 ครั้ง เป็นเงิน 11,072,547 บาท นายอัครกิตติ์ จำเลยที่ 1 นำเงินที่ได้รับจากนายณัฐพลไปซื้อรถลัมโบร์กินีและรถจักรยานยนต์ราคาแพง นัดนี้จำเลยทั้ง 3 ถูกคุมตัวมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร จำเลยทั้งสามยืนยันให้การปฏิเสธขอต่อสู้คดี

โดยอัยการโจทก์แถลงนำพยานเอกสาร 6 แฟ้ม 121 ฉบับ และบัญชีพยาน 20 ปาก ใช้เวลา 10 นัดเพื่อสืบพยาน ขณะที่จำเลยที่ 1-3 อ้างพยานร่วมกัน 17 ปาก มีจำเลยทั้งสามเป็นพยานด้วย ขอใช้เวลาสืบพยาน 4 นัด และได้ยื่นพยานเอกสารเสนอศาลอีก 1 รายการ ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้คู่ความทั้งสองฝ่ายนำสืบพยานบุคคลตามที่เสนอ กำหนดนัดสืบพยานโจทก์-จำเลย รวม 14 นัด ระหว่างวันที่ 3-25 ก.ค.61 เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ศาลตรวจพยานหลักฐาน แพท-ณปภา อุ้ม “น้องเรซซิ่ง” วัย 5 เดือนลูกชายที่เกิดกับเบนซ์ เรซซิ่ง ไปให้กำลังใจนายอัครกิตติ์ ทำให้สองสามีภรรยาถึงกับน้ำตาคลอ เพราะนายอัครกิตติ์ถูกคุมขังมาตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังไม่ได้รับการประกันตัว นายอัครกิตติ์ยังยิ้มทักทายครอบครัวที่มาให้กำลังใจด้วย จากการ สังเกตพบว่า น.ส.อังสุพร จำเลยที่ 3 กำลังตั้งครรภ์อีกด้วย

ขณะเดียวกัน ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 712 ศาลอาญา ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ เป็นจำเลย ฐานสมคบกันกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จำเลยให้การปฏิเสธ ทั้งนี้อัยการโจทก์แถลงขอเลื่อนนัดตรวจหลักฐานออกไปก่อน เนื่องจากคดีนี้พนักงานสอบสวนจับกุมนายเทพประสิทธิ์ โตแย้ม ผู้ต้องหาอีกรายในคดีที่เกี่ยวข้องกันและกำลังจะยื่นฟ้องในวันที่ 17 ส.ค.นี้ โจทก์จะขอรวมพิจารณาสำนวนเดียวกัน เนื่องจากพยานหลักฐานในคดีเป็นชุดเดียวกัน ศาลอนุญาตให้นัดพร้อมคู่ความเพื่อตรวจหลักฐานอีกครั้งในวันที่ 2 ต.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

“แพท-ณปภา” ยิ้มแก้มปริเข้ารายงาน ตัวศาลครั้งสุดท้ายพร้อมยื่นเรื่องขอเงินประกันชั่วคราวคืน 5 แสนบาท หลังอัยการสั่งไม่ฟ้องคดีสมคบกันฟอกเงิน เนื่องจากไม่พบความเชื่อมโยงกระทำผิดร่วมกับ “เบนซ์ เรซซิ่ง” 8 ส.ค. 2560 08:36 8 ส.ค. 2560 08:36 ไทยรัฐ