วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขยเล็กเมาโหด แทงดับผญบ. ถูกเขยใหญ่แข็งใจยิงสาหัส

เขยเล็กเมาโหดกะซวกผู้ใหญ่บ้านเขยใหญ่ดับสยอง ส่วน ตัวเองโดนยิงสวนปางตาย ญาติเอือมระอาเขยเล็กมือมีดชอบดื่มเหล้าเมาอาละวาดพาลหาเรื่องคนอื่นไปทั่วก่อนเกิดเหตุเมามาหาแม่ยายที่บ้านแต่พี่เมียปิดประตูรั้วไม่ยอมให้เข้า เลยยืนตะโกนโวยวายอยู่หน้าบ้าน บังเอิญผู้ใหญ่บ้านคู่เขยกลับมาถึงเข้าไปกอดคอบอกให้สงบสติอารมณ์ กลับถูกอีกฝ่ายชักมีดออกมาจ้วงแทงเข้าชายโครงทะลุปอด ก่อนสิ้นใจยังกัดฟันชักปืนยิงไล่หลังคู่เขยมือมีดล้มทรุดบาดเจ็บไปด้วย

เหตุสลดใจ ผู้ใหญ่บ้านเขยใหญ่ถูกเขยเล็กขี้เมากะซวกดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 19.20 น.วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.ท.นพพร ปราชญ์กระโทก สว. (สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก รพ.ปากช่องนานา ว่ามีผู้บาดเจ็บ 2 คนถูกแทงและถูกยิงส่งมารักษาตัว จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก. พ.ต.ท.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.พิทักษ์ วงศ์อาจ สว.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบ

ในห้องฉุกเฉินพบแพทย์และพยาบาลให้ความช่วยเหลือนายบรรลือ วิเศษวงศ์ อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านบันไดม้า ต.ปากช่อง มีบาดแผลถูกแทงเข้าชายโครงขวาทะลุปอด 1 แผล อาการสาหัส เลือดไหลทะลักออกจากบาดแผลไม่หยุด สุดท้ายยื้อชีวิตไว้ไม่ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนคือนายปกิณณกะ ศักดิ์สังวรณ์ อายุ 35 ปี มือมีดที่ก่อเหตุเป็นคู่เขยกับผู้ตาย ถูกยิงเข้ากลางหลังกระสุนฝังในอาการสาหัส แพทย์ส่งต่อ รพ.มหาราชนครราชสีมา บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินเต็มไปด้วยญาติและชาวบ้านที่ทราบเหตุมารอฟังข่าว โดยเฉพาะนางสุนันต์ วิเศษวงศ์ อายุ 50 ปี ภรรยาของนายบรรลือ เมื่อรู้ว่าสามีเสียชีวิตถึงกับเป็นลมล้มพับ

ต่อมา พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 138 หมู่ 4 บ้านบันไดม้า มีชาวบ้านยืนจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบรอยเลือดบนพื้นริมประตูรั้วบ้าน ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก ส่วนริมถนนฝั่งตรงข้ามห่างไปประมาณ 10 เมตร พบรอยเลือดอีกกองที่พื้นและมีดปลายแหลมขนาดยาวประมาณ 25 ซม.ตกอยู่ ตำรวจเก็บรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนางสมควร หาญโคกกรวด อายุ 49 ปี น้องเมียของผู้ตายให้การว่า นายบรรลือ ผู้ตายเป็นพี่เขยและเป็นเขยใหญ่ของครอบครัว พักอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ ส่วนนายปกิณณกะ มือมีดเป็นน้องเขยคนเล็ก อดีตเคยเป็นนักมวย ปัจจุบันมีอาชีพขายพวงมาลัย พักอยู่บ้านอีกหลังในหมู่บ้านเดียวกัน ชอบดื่มสุราเป็นประจำ เวลาเมาจะอาละวาดพาลหาเรื่องทะเลาะวิวาทกับชาวบ้านไปทั่ว เป็นที่เอือมระอาของพี่น้องในครอบครัว ไม่มีใครอยากยุ่งเกี่ยวด้วย ก่อนเกิดเหตุนายปกิณณกะอยู่ในอาการมึนเมาสุราเดินมาหน้าบ้านบอกว่าจะขอเข้าไปหาแม่ยายในบ้าน แต่พี่เมียปิดประตูรั้วไม่ยอมให้เข้าบ้าน สร้างความไม่พอใจให้กับนายปกิณณกะ ส่งเสียงตะโกนเอะอะโวยวายดังลั่น

นางสมควรให้การต่อไปว่า ระหว่างนั้นผู้ตายขี่รถ จยย.กลับมาถึงหน้าบ้านพอดี ลงจากรถเข้าไปกอดคอห้ามปรามนายปกิณณกะให้สงบสติอารมณ์ พร้อมบอกว่าเมาแล้วให้กลับบ้านไปก่อน แล้วทันใดนั้นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อจู่ๆ นายปกิณณกะก็ชักมีดปลายแหลมออกมาจ้วงแทงเข้าชายโครงขวาของผู้ตายจนล้มทรุดลงกับพื้น แต่ผู้ตายยังมีสติพยายามลุกขึ้นพร้อมชักปืนยิงใส่นายปกิณณกะที่วิ่งหลบหนี กระสุนเข้ากลางหลังล้มลงได้รับบาดเจ็บไปด้วย สร้างความตกตะลึงให้กับญาติๆ และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องรุนแรงขึ้น เนื่องจากทั้งผู้ตายและคนเจ็บก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์เผยว่า ได้ประสานไปยัง สภ.เมืองนครราชสีมา ส่งตำรวจไปควบคุมตัวนายปกิณณกะที่รักษาตัวอยู่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เสียชีวิต และจะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

เขยเล็กเมาโหดกะซวกผู้ใหญ่บ้านเขยใหญ่ดับสยอง ส่วน ตัวเองโดนยิงสวนปางตาย ญาติเอือมระอาเขยเล็กมือมีดชอบดื่มเหล้าเมาอาละวาดพาลหาเรื่องคนอื่นไปทั่วก่อนเกิดเหตุเมามาหาแม่ยายที่บ้านแต่พี่เมียปิดประตูรั้วไม่ยอมให้เข้า 8 ส.ค. 2560 08:29 8 ส.ค. 2560 08:29 ไทยรัฐ