วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื้นตัน! แข้งชาเปฯขาขาดเหตุบินตก เขี่ยบอลฉะบาร์ซา อีกสองรอดชีวิตมาด้วย (คลิป)

สามแข้งชาเปโคเอนเซ ผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้รับเกียรติเขี่ยบอลเริ่มการแข่งขันในเกมการกุศลศึกโจม กัมเปร์ โทรฟี่ ครั้งที่ 52 กับยักษ์ใหญ่ประเทศสเปนอย่างทีม บาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค. สามนักเตะของทีมชาเปโคเอนเซ ผู้รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบียเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้รับเกียรติครั้งสำคัญในเกมการกุศลศึกโจม กัมเปร์ โทรฟี่ ครั้งที่ 52 ในถิ่นคัมป์นูกับทีมบาร์เซโลนา

ถึงแม้ว่าสกอร์เกมนี้จะขาดลอยเป็น บาร์เซโลนา ไล่ถล่มถึง 5-0 แต่ก่อนเกมมีพิธีการครั้งสำคัญที่ซาบซึ้งกินใจประชาชนทั่วโลกนั่นคือ แจ็กสัน โฟลแมนน์ และ เนโต สองในหกผู้รอดชีวิตจากเหตุบินตกได้รับเกียรติเป็นคนเขี่ยบอลเริ่มการแข่งขัน

นอกจากนี้ อลัน รุสเซล อีกหนึ่งผู้รอดชีวิตก็ได้กลับมาลงสนามฟุตบอลเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เผชิญกับโศกนาฏกรรมดังกล่าว โดยเจ้าตัวถูกส่งลงมาในนาทีที่ 36 พร้อมกับได้รับเสียงปรบมืออันกึกก้อง

หลังจากจบเกมการแข่งขันสามผู้รอดชีวิตก็ได้ถ่ายรูปกับ ลิโอเนล เมสซี และ หลุยส์ ซัวเรซ สองซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังของบาร์เซโลนาเป็นเกียรติส่วนตัวด้วย

คลิปจาก SPORTV

สามแข้งชาเปโคเอนเซ ผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้รับเกียรติเขี่ยบอลเริ่มการแข่งขันในเกมการกุศลศึกโจม กัมเปร์ โทรฟี่ ครั้งที่ 52 กับยักษ์ใหญ่ประเทศสเปนอย่างทีม บาร์เซโลนา... 8 ส.ค. 2560 05:10 ไทยรัฐ