วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกสะเทือน! 'จ่ามู' รับสนดึง 'เบล' ลงหลุมผี 'ซีดาน' ตอบสนองทันควัน

โชเซ มูรินโญ กุนซือหน้าเครียดของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันด้วยตัวเองว่าเขาพยายามที่จะคว้าตัว เกเรธ เบล ปีกพญาวานรจาก “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าเขาสนใจที่จะเซ็นสัญญา เกเรธ เบล ปีกพญาวานรของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด มาร่วมทีม

อดีตแข้งค่าตัวสถิติโลกยังถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับอนาคตในถิ่นซานติอาโก เบอร์นาเบว เนื่องจากสภาพความฟิตที่ตกลงไป รวมถึงอาการบาดเจ็บที่ตัวเขาเผชิญอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้ง ซีเนอดีน ซีดาน เฮดโค้ชของทีมก็ชื่นชอบที่จะใช้งาน อิสโก หรือ มาร์โก อเซนซิโอ เสียมากกว่า

ทำให้ล่าสุด มูรินโญ มีแผนที่จะดึงตัวแข้งรายนี้ไปร่วมทีมโดยให้สัมภาษณ์ในงานแถลงก่อนเกมซุปเปอร์คัพกับ เรอัล มาดริด ในวันพรุ่งนี้ว่า “ถ้าเขาเล่นในวันพรุ่งนี้ ผมก็จะไม่คิดที่จะคว้าตัวเขามา ก็เป็นเพราะว่าเขาอยู่ในแผนของโค้ชและสโมสร อีกทั้งเขายังมีแรงจูงใจที่จะอยู่กับเรอัล มาดริดต่อไปด้วย ดังนั้นผมจะไม่คิดถึงความเป็นไปได้ที่จะดึงตัวเขามาร่วมทีม

“ถ้าหากเขาไม่ได้อยู่ในแผนของสโมสร และการย้ายมาของนักเตะคนอื่นๆนั่นหมายความว่าเขาจะย้ายออกจากทีม ผมก็จะรอเขาเหมือนกับทีมอื่นๆและต่อสู้เช่นเดียวกับโค้ชคนอื่นๆที่ต้องการตัวเขามาร่วมทีม

“แต่ถ้าเขาเล่นในวันพรุ่งนี้ นั่นคือเรื่องยืนยันที่สุดว่าเขายังเป็นที่ต้องการในทีมอยู่”

หลังจากที่ มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ไม่นานทาง ซีเนอดีน ซีดาน เฮดโค้ชของราชันชุดขาว ก็ขึ้นมาแถลงพูดถึงประเด็นนี้ว่า “สิ่งสำคัญคือเขาโอเค นอกจากนี้เขายังได้ซ้อมกับเราอย่างหนักและต่อเนื่อง ในช่วงปลายฤดูกาลมันไม่ใช่เรื่องง่ายของเขาหลังจากที่เขาหายจากทีมไปเกือบสี่เดือนจากอาการบาดเจ็บ

“ตอนนี้เขาโอเคขึ้นมากและมีความมุ่งมั่นมาก สิ่งที่สำคัญของผมมันไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับใครก็ตามจะพูด แต่เป็นสิ่งที่เราจะทำในวันพรุ่งนี้เสียมากกว่า”

โชเซ มูรินโญ กุนซือหน้าเครียดของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันด้วยตัวเองว่าเขาพยายามที่จะคว้าตัว เกเรธ เบล ปีกพญาวานรจาก “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้... 8 ส.ค. 2560 01:30 8 ส.ค. 2560 04:42 ไทยรัฐ