วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพนซ์ปัดข่าววุ่น จ่อชิง ปธน.มะกัน เลือกตั้งปี 2563

เมื่อ 6 ส.ค. รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ แห่งสหรัฐฯ แถลงปฏิเสธรายงานของหนังสือพิมพ์ “นิวยอร์ก ไทม์ส” ที่ว่าเขาเตรียมลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสมัยหน้าในปี 2563 โดยชี้ว่าเป็นข่าวลวงที่ “เสื่อมเสียและน่ารังเกียจ” เป็นความพยายามล่าสุดของสื่อที่จะสร้างความแตกแยกในรัฐบาล เพนซ์ยังระบุว่าทีมงานทั้งหมดของตนมุ่งผลักดันนโยบายของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และหวังให้ทรัมป์ชนะเลือกตั้งอีกสมัย

ก่อนหน้านี้ นิวยอร์ก ไทม์ส เผยว่า สมาชิกพรรครีพับลิกันบางกลุ่มได้ตั้ง “ทีมหาเสียงเงา” ราวกับว่าทรัมป์ไม่เกี่ยวข้อง ที่ปรึกษาของเพนซ์หลายคนยังแจ้งบรรดาผู้บริจาคเงินสนับสนุนพรรคว่าเพนซ์จะลงชิงเก้าอี้ผู้นำถ้าทรัมป์ไม่ลง เพนซ์ยังตั้ง “ฐานอำนาจอิสระ” รวมทั้งกลุ่มระดมทุนทางการเมืองชื่อ “คณะกรรมการอเมริกายิ่งใหญ่” ขึ้น ขณะที่นิวยอร์ก ไทม์ส แถลงว่า ยังมั่นใจในความถูกต้องของข่าวนี้ และจะให้เรื่องราวพูดด้วยตัวของมันเอง.

ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปฏิเสธข่าวของหนังสือพิมพ์ นิวยอร์ก ไทม์ส ที่ว่า เขาเตรียมลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปซึ่งจะมีขึ้นในพ.ศ. 2563 โดยยืนยันว่า เขาหวังให้ ทรัมป์ ชนะเลือกตั้งอีกสมัย... 8 ส.ค. 2560 00:07 ไทยรัฐ