วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาแล้ว! 'ฟานไดค์' ขึ้นบัญชีย้าย จ่อซบสองยักษ์พรีเมียร์ลีก

เฟอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังจอมแกร่งของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ขึ้นบัญชีขอย้ายทีมแล้ว คาดว่าเตรียมย้ายไปเล่นให้กับสองทีมยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีก ทีมใดทีมหนึ่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค. ว่า เฟอร์จิล ฟานไดค์ เซนเตอร์ฮาล์ฟชาวดัตช์ของทีม "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ขึ้นบัญชีขอย้ายทีมแล้วในวันนี้

ดาวเตะวัย 25 ปีตกเป็นข่าวอย่างหนักตลอดซัมเมอร์กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ซึ่ง เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมันต้องการได้ตัวแข้งรายนี้เพื่อยกระดับแผงหลังทีมของเขา แต่ถึงอย่างไร "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ของอันโตนิโอ คอนเต รวมถึง "เรือใบสีฟ้า"​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ให้ความสนใจในตัวฟานไดค์เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ ฟานไดค์ ขึ้นบัญชีขอย้ายทีมเป็นที่คาดกันว่าจะเหลือสองตัวเลือกนั่นคือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี แต่ดูเหมือนว่า "หงส์แดง" จะมีภาษีดีกว่าเนื่องจากตัวนักเตะอยากที่จะย้ายมาเล่นในถิ่นแอนด์ฟิลด์

ทั้งนี้เป็นที่คาดกันว่าค่าตัวของ ฟานไดค์ จะสูงมากกว่า 50 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

เฟอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังจอมแกร่งของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ขึ้นบัญชีขอย้ายทีมแล้ว คาดว่าเตรียมย้ายไปเล่นให้กับสองทีมยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีก ทีมใดทีมหนึ่ง... 7 ส.ค. 2560 23:27 7 ส.ค. 2560 23:41 ไทยรัฐ