วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าอนาคอนดา! แม่ชี เกือบถูกงูเหลือมยักษ์ เขมือบเป็นอาหาร พระช่วยทัน

ระทึก! แม่ชีเกือบถูกงูเหลือมขนาดใหญ่ยาว 8 เมตร หิวโซกลืนกินเป็นอาหาร ระหว่างเข้าห้องน้ำ โชคยังดีที่พระกับชาวบ้านมาช่วยไว้ทัน รีบนำตัวส่งรพ.พบถูกกัดที่น่อง เจ้าตัว เผย ถูกรัดร่างแน่น ใช้มือจับหางงูไว้ กลัวถูกแหย่จมูกทำให้หายใจไม่ออก

วันที่8 ส.ค. ที่วัดปากแพรก งูเหลือมตัวขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 8 เมตร ฉกกัดที่ขาแม่ชี วัย 85 ปี ที่จะไปเข้าห้องน้ำกลางดึกเมื่อคืน แล้วใช้ลำตัวม้วนรัดร่างแม่ชีที่รูปร่างเล็ก สูงประมาณ 120 ซ.ม. แม่ชีได้ร้องให้คนช่วย พระและฆราวาส จึงได้มาช่วยจับงูเหลือมที่กำลังม้วนตัวรัดร่างแม่ชีไว้อย่างแน่นออกจากร่างแม่ชีไว้ได้ทันก่อนที่แม่ชีจะตกเป็นอาหารของเจ้างูเหลือม ที่กำลังหิวโซ

ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งว่า เมื่อกลางดึกประมาณ เที่ยงคืน ของเมื่อคืนที่ผ่านมา มีงูเหลือมตัวใหญ่ได้กัดที่ขาแม่ชีชื่อ ชิน หรือติ๊ด ดาราจันทร์ อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 1 ตำบลละหาร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง อยู่ที่วัดปากแพรก ท้องที่หมู่ 1 ตำบลละหาร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง งูเหลือมตัวขนาดใหญ่มาก ยาวประมาณ 8 เมตร ได้กัดขาตรงน่องทั้ง 2 ข้างของแม่ชี จนเป็นแผลฉกรรจ์โดยที่น่องข้างซ้ายถูกกัดจนเนื้อหลุด ซึ่งงูเหลือมตัวดังกล่าวได้รัดร่างแม่ชีซึ่งมีรูปร่างเล็กสูงแค่ 120 ซ.ม. แต่มีพระและฆราวาสได้ไปช่วยทัน ถ้าไปช้ากว่านั้น งูอาจจะกินแม่ชีไปแล้ว

เมื่อผู้สื่อข่าวไปที่วัดปากแพรก ซึ่งพระที่วัดปากแพรกบอกว่าได้ปล่อยงูไปแล้วเมื่อเช้า เมื่อไปดูที่เกิดเหตุพบกุฎิอยู่หลังวัดปากแพรกติดคลองปากแพรก นายบุญเลิศ เฉียบแหลมดี อายุ 60 ปี ซึ่งตาบอดทั้ง 2 ข้าง อยู่บ้านเลขที่ 451 หมู่ 1 ตำบลละหาร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ซึ่งจะมาอยู่วัดปากแพรก ก่อนจะถึงวันพระเป็นประจำ (อุบาสก) ได้เล่าว่า เมื่อกลางดึกได้ยินเสียงแม่ชีร้อง ตนซึ่งนอนอยู่ใกล้ห้องน้ำ จึงได้เดินใช้มือคลำข้างฝาห้องไปยังต้นเสียงแล้วถามว่า เป็นอะไร แม่ชีบอกว่า โดนงูรัด ตนจึงได้ไปบอกแม่ชีอีกคนให้ไปตามพระมาช่วย

ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ที่กุฎิได้บอกว่า ถ้าพระมาช่วยไม่ทันแม่ชีคงโดนงูกินไปแล้ว พร้อมชี้ให้ดูคราบเลือดและชี้ให้ดูจุดที่งูอยู่ก่อนที่จะกัดและรัดร่างแม่ชี และได้ไปดูตรงหน้าห้องน้ำซึ่ง คาดว่า งูดังกล่าวคงมาจากคลองหลังกุฎิ เพราะเมื่อคืนมีฝนตก งูคงเลื้อยขึ้นมา ที่ รพ.ปลวกแดง สอบถามแม่ชี แม่ชีได้เล่าว่า เมื่อคืนจะไปเข้าห้องน้ำก็ถูกงูตัวดังกล่าวกัดที่ขาทั้ง 2 ข้าง แล้วรัดตัวแม่ชีถึงอก แม่ชีได้ใช้มือจับหางงูไว้เพื่อไม่ให้งูเหลือมใช้หางแหย่จมูกเพราะจะทำให้หายใจไม่ออก จากนั้นได้ขอตัวไปเพื่อจะล้างแผลที่ถูกงูเหลือมกัด ดังกล่าว...

ระทึก! แม่ชีเกือบถูกงูเหลือมขนาดใหญ่ยาว 8 เมตร หิวโซกลืนกินเป็นอาหาร ระหว่างเข้าห้องน้ำ โชคยังดีที่พระกับชาวบ้านมาช่วยไว้ทัน รีบนำตัวส่งรพ.พบถูกกัดที่น่อง เจ้าตัว เผย ถูกรัดร่างแน่นใช้มือจับหางงูไว้ กลัวถูกแหย่จมูก... 7 ส.ค. 2560 22:56 8 ส.ค. 2560 01:29 ไทยรัฐ