วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

12สิงหาทั่วปท. แต่งกายฟ้าอ่อน ถวายพระพรชัย

ที่กองบัญชาการกองทัพบก เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. กล่าวว่า พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ รองเลขาธิการคสช.เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.โดยให้ความสำคัญในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 ที่ทุกภาคส่วนจะร่วมกันจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติอย่างกว้างขวาง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติพร้อมร่วมในกิจกรรมมหามงคล ด้วยการดูแลความสงบเรียบร้อยในภาพรวมของการจัดงาน รวมทั้งการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้าร่วมในกิจกรรม เพื่อให้การจัดงานในโอกาสมหามงคลครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สง่างามและสมพระเกียรติ ทั้งนี้ รัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ขอเชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมเพื่อสืบสานพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยขอเชิญชวนร่วมใจกันปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน บนพื้นที่ส่วนบุคคล พื้นที่สาธารณะตามแต่ความสะดวก ระหว่าง 7 ส.ค.-20 ก.ย.2560 และขอเชิญชวนชมงาน “สีสันพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ” ระหว่าง 9-14 ส.ค.2560 ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

วันเดียวกัน ที่กระทรวงมหาดไทย นายชยพล ธิติศักดิ์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ด้วยรัฐบาลกำหนดจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 ส.ค. กระทรวงมหาดไทยแจ้งให้ทุกจังหวัดเตรียมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติโดยการจัดโต๊ะประดับพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ระบายผ้าสีฟ้าขาวพร้อมเครื่องราชสักการะ และประดับธงชาติกับธงอักษรพระนามาภิไธย “สก” ที่ศาลากลางจังหวัด ระหว่างวันที่ 7-14 ส.ค.นี้

นายชยพลกล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ในส่วนภูมิภาค ในวันที่ 12 ส.ค.ประกอบด้วย 1.การจัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ณ ศาลากลางจังหวัดหรือสถานที่เหมาะสม 2.จัดพิธีลงนามถวายพระพร ณ ศาลากลางจังหวัด หรือสถานที่ที่เหมาะสม 3.จัดพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ ศาลากลางจังหวัด หรือสถานที่ที่เหมาะสม พร้อมกับการจัดงานในส่วนกลาง ในเวลา 19.19 น. และ 4.ให้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนข้าราชการและประชาชนทุกหมู่เหล่าในพื้นที่ร่วมแสดงความ จงรักภักดีโดยพร้อมเพรียงกัน พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่าร่วมแต่งกายด้วยชุดสุภาพโทนสีฟ้าอ่อน และเข้าร่วมงานและร่วมกัน ขับร้องเพลงเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหา และเพลงสดุดีมหาราชินี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ที่กองบัญชาการกองทัพบก เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. กล่าวว่า พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ รองเลขาธิการคสช.เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.โดยให้ความสำคัญในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา... 7 ส.ค. 2560 22:45 7 ส.ค. 2560 22:47 ไทยรัฐ