วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดไป! นักท่องเที่ยว เล่นน้ำตกมโนราห์ น้ำป่าพัดติดโขดหิน จนท.ช่วยทัน!

หวิดไป!กลุ่มนักท่องเที่ยว จากหาดใหญ่ 9 คน ลงเล่นน้ำตกมโนราห์ เกิดน้ำป่าพัดมาติดบนโขดหินหลังฝนตกลงมาในพื้นที่ อ.กงหรา จ.พัทลุง โชคดีพลเมืองดี และจนท.ช่วยออกมาได้ทัน 

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อตอนเย็นวันนี้ 7 ส.ค.ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.กงหรา โดยเฉพาะบริเวณบนเทือกเขาบรรทัด พื้นที่รอยต่อระหว่าง จ.ตรัง กับ จ.พัทลุง ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากลงมาด้านล่างอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม ในตอนเกิดเหตุได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นครอบครัวของชาวไทยมุสลิมจากพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จำนวน 9 คน เป็นผู้ใหญ่ 3 คน เป็นเด็ก 6 คน เข้ามาเล่นน้ำและท่องเที่ยวในบริเวณน้ำตกมโนราห์ ท้องที่ ม.11 ต.คลองเฉลิม. อ.หงหรา. จ.พัทลุง เมื่อน้ำป่าไหลหลากลงมา กลุ่มนักท่องเที่ยวไม่สามารถออกมาจากโหดหิน บริเวณน้ำตกได้ โชคดีที่มีพลเมืองดี อาสาสมัคร อปพร.ตำบลคลองเฉลิม และ จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล เข้าช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทราบเหตุดังกล่าว นายเชาวลิตร นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพัทลุง พร้อมพวก ได้รุดไปที่เกิดเหตุ และได้ระดม จนท.ของสำนักงานป้องกันฯเข้าช่วยเหลือและส่งผู้ประสบเหตุกลับภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัย

หวิดไป!กลุ่มนักท่องเที่ยว จากหาดใหญ่ 9 คน ลงเล่นน้ำตกมโนราห์ เกิดน้ำป่าพัดมาติดบนโขดหินหลังฝนตกลงมาในพื้นที่ อ.กงหรา จ.พัทลุง โชคดีพลเมืองดี และจนท.ช่วยออกมาได้ทัน 7 ส.ค. 2560 22:31 8 ส.ค. 2560 00:33 ไทยรัฐ