วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานชาย เจ้าอาวาสวัดดัง ปทุมฯ ถูกตีสลบคาหน้าวัด กู้ชีพช่วยปั้มหัวใจ

ปทุมธานี หลานชายเจ้าอาวาสวัดดัง ถูกตีสลบคาหน้าวัด กู้ชีพช่วยปั้มหัวใจจนฟื้น รีบนำตัวส่ง รพ. น้องชายเผย พี่มีกดื่นสุราแล้วพูดจาโวยวาย เกรงอาจพูดไม่เข้าหูใคร  ตร.เร่งส่งคนลงพื้นที่หาพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี 

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 7 ส.ค.60 ร.ต.อ.ธีรเดช สังข์สีแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกตีสลบอยู่ เหตุเกิดบริเวณหน้าวัดจันทรสุข ภายในซอยรังสิต-นครนายก 56 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต 2 หน่วยกู้ชีพเทศบาลนครรังสิต และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ บริเวณประตูข้างวัดจันทรสุข เจ้าหน้าที่พบ นายสมพง พิมสำโรง อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 139 หมู่ 9 ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา สภาพนอนหงายมีเลือดไหลที่บริเวณศีรษะ ลำคอปวดบวม เจ้าหน้าที่กู้ชีพ วัดชีพจรหยุดเต้นแล้ว จึงได้ช่วยกันปั้มหัวใจนานกว่า 30 นาที จนหัวใจเริ่มเต้น จึงได้รีบดำเนินการนำตัว ส่ง รพ.ปางปะกอกรังสิต 2 เป็นการด่วน จากการตรวจสอบโดยรอบพบไม้ก้านร่ม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว หัก 2 ท่อนตกอยู่ และห่างไปพบโทรศัพท์ของผู้ได้รับบาดเจ็บตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นายศักดิ์ พิมสำโรง อายุ 42 ปี น้องชาย กล่าวว่า ตนเป็นน้องชายผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าอาวาสได้โทรไปบอกว่าน้องชายถูกทำร้าย ตนจึงรีบเดินทางมาดู ในเบื้องต้น ไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำร้ายเพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ซึ่งปกติพี่ชายมักชอบดื่มสุรา และมักจะชอบโวยวาย พูดจาไม่เข้าหู คนอาจจะเมาแล้วไปพูดจาไม่เข้าหูใคร จึงเกิดความโมโหทำร้ายพี่ชายตน ก็เป็นได้

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่หาข้อมูล และสอบปากคำพยานที่คาดว่า น่าจะเห็นเหตุการณ์แล้ว และกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด และ สอบถามพระในวัดทั้งหมดว่า มีใครเห็นเหตุการณ์ไหม อย่างไรก็ตาม จะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนถึงสาเหตุ และควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปทุมธานี หลานชายเจ้าอาวาสวัดดัง ถูกตีสลบคาหน้าวัด กู้ชีพช่วยปั้มหัวใจจนฟื้น รีบนำตัวส่ง รพ. น้องชายเผย พี่มีกดื่นสุราแล้วพูดจาโวยวาย เกรงอาจพูดไม่เข้าหูใคร ตร.เร่งส่งคนลงพื้นที่หาพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี 7 ส.ค. 2560 22:10 7 ส.ค. 2560 22:18 ไทยรัฐ