วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาท่วมเทศบาล มอบเงินช่วยเหลือ แม่สู้ชีวิตเลี้ยงลูกชายออทิสติก

นางพรรณี แซ่ตั้งแม่สู้ชีวิตเลี้ยงลูกชายออทิสติก ที่ไปออกรายการ ร้องได้ให้ล้าน รับมอบเงินช่วยเหลือทั้งหมด 70,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลให้กับแม่ที่สู้เพื่อลูกมาตลอด 16 ปี จากที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง...

หลังจากที่เรื่องราวของ นางพรรณี แซ่ตั้ง อายุ 45 ปี ประกอบอาชีพ ขายอาหารตามสั่ง อยู่ที่ ซ.สุขสวัสดิ์ 2 เขตจอมทอง กรุงเทพฯ โดยมีลูกชายอายุ 16 ปี ซึ่งป่วยพิการทางสมอง ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ซึ่งมีพัฒนาการการเรียนรู้ช้ากว่าเด็กปกติทั่วไปนั้น หลังจากนั้นได้ไปออกรายการ “ร้องได้ให้ล้าน” ช่องไทยรัฐทีวี 32 ซึ่งหวังที่จะได้เงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปเป็นทุนค้าขายและใช้หนี อีกส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เพื่อดูแลลูกชาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ส.ค.2560 ที่ห้องประชุมเมืองใหม่ 1 ชั้น 4 สำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายชนม์เจริญ วันชัยจิระบุญ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ได้นำ 2 แม่ลูกดังกล่าว มายังที่ห้องประชุม เนื่องจากในเดือนสิงหาคมนี้ เป็นเดือนของวันแม่ จึงได้มอบเงินรวมทั้งหมด 70,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลให้กับแม่ที่สู้เพื่อลูกมาตลอด 16 ปี

ในขณะเดียวกัน นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ อดีตนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง, นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง, คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล, ได้รวมกัน มอบทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลืออีกจำนวน 10,000 บาท

ด้านนางพรรณี กล่าวต่อว่า จะนำเงินที่ได้รับในครั้งนี้ไปเป็นทุนค้าขาย เพื่อสร้างอาชีพให้เกิดรายได้สำหรับมาเลี้ยงดูลูกซึ่งเป็นบุคคลออทิสติก และก็ไม่เคยย่อท้อกับชีวิต เพราะคิดว่าลูกคือสายเลือดของเราต้องดูแลเขาอย่างเต็มที่ และก็ขอขอบคุณหน่วยงานของรัฐและท้องถิ่นที่ได้ช่วยเหลือ รวมทั้งผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือจะช่วยตลอดเวลาคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นเมื่อมีทุนจากน้ำใจของผู้ใจบุญเข้ามา ตนก็จะค้าขายเพื่อ หารายได้เพื่อดูแลลูกได้ต่อไป.

นางพรรณี แซ่ตั้งแม่สู้ชีวิตเลี้ยงลูกชายออทิสติก ที่ไปออกรายการ ร้องได้ให้ล้าน รับมอบเงินช่วยเหลือทั้งหมด 70,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลให้กับแม่ที่สู้เพื่อลูกมาตลอด 16 ปี จากที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง... 7 ส.ค. 2560 21:51 7 ส.ค. 2560 22:37 ไทยรัฐ