บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาท่วมเทศบาล มอบเงินช่วยเหลือ แม่สู้ชีวิตเลี้ยงลูกชายออทิสติก

นางพรรณี แซ่ตั้งแม่สู้ชีวิตเลี้ยงลูกชายออทิสติก ที่ไปออกรายการ ร้องได้ให้ล้าน รับมอบเงินช่วยเหลือทั้งหมด 70,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลให้กับแม่ที่สู้เพื่อลูกมาตลอด 16 ปี จากที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง...

หลังจากที่เรื่องราวของ นางพรรณี แซ่ตั้ง อายุ 45 ปี ประกอบอาชีพ ขายอาหารตามสั่ง อยู่ที่ ซ.สุขสวัสดิ์ 2 เขตจอมทอง กรุงเทพฯ โดยมีลูกชายอายุ 16 ปี ซึ่งป่วยพิการทางสมอง ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ซึ่งมีพัฒนาการการเรียนรู้ช้ากว่าเด็กปกติทั่วไปนั้น หลังจากนั้นได้ไปออกรายการ “ร้องได้ให้ล้าน” ช่องไทยรัฐทีวี 32 ซึ่งหวังที่จะได้เงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปเป็นทุนค้าขายและใช้หนี อีกส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เพื่อดูแลลูกชาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ส.ค.2560 ที่ห้องประชุมเมืองใหม่ 1 ชั้น 4 สำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายชนม์เจริญ วันชัยจิระบุญ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ได้นำ 2 แม่ลูกดังกล่าว มายังที่ห้องประชุม เนื่องจากในเดือนสิงหาคมนี้ เป็นเดือนของวันแม่ จึงได้มอบเงินรวมทั้งหมด 70,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลให้กับแม่ที่สู้เพื่อลูกมาตลอด 16 ปี

ในขณะเดียวกัน นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ อดีตนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง, นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง, คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล, ได้รวมกัน มอบทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลืออีกจำนวน 10,000 บาท

ด้านนางพรรณี กล่าวต่อว่า จะนำเงินที่ได้รับในครั้งนี้ไปเป็นทุนค้าขาย เพื่อสร้างอาชีพให้เกิดรายได้สำหรับมาเลี้ยงดูลูกซึ่งเป็นบุคคลออทิสติก และก็ไม่เคยย่อท้อกับชีวิต เพราะคิดว่าลูกคือสายเลือดของเราต้องดูแลเขาอย่างเต็มที่ และก็ขอขอบคุณหน่วยงานของรัฐและท้องถิ่นที่ได้ช่วยเหลือ รวมทั้งผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือจะช่วยตลอดเวลาคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นเมื่อมีทุนจากน้ำใจของผู้ใจบุญเข้ามา ตนก็จะค้าขายเพื่อ หารายได้เพื่อดูแลลูกได้ต่อไป.