วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจแม่ร้องนายกฯ ลูกสาวอดีตทหารอุ้มหาย 3 ปี ยังหวังว่าจะได้เจอเสมอ (คลิป)

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 พบกับแม่ที่เข้าร้องนายกฯ หลังลูกสาวถูกอดีตแฟนหนุ่มที่เป็นลูกทหารอุ้มหายไปนานกว่า 3 ปี ยังตามตัวกลับมาไม่ได้ พร้อมทั้งถาม ผู้การฯ อยุธยา ถึงความคืบหน้าของคดีนี้ว่าตกลงคดีไม่คืบจริงหรือไม่

หลังจากที่ลูกสาวถูกอุ้มหายนานกว่า 3 ปี ไม่รู้เป็นหรือตาย ผู้เป็นแม่ยังคงเดินหน้าร้องเรียน ร้องไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำทุกอย่างเพื่อตามหาลูกสาว แม้กระทั่งหาหลักฐาน ตามสืบเสาะ หาข้อมูลส่งให้ตำรวจ ยิ่งน่าเศร้า เมื่อทราบว่า "ไลน์" คือช่องทางเดียวที่แม่ยังหวังว่าจะติดต่อลูกสาวได้ ตลอด 3 ปี ที่ผ่านมา เธอส่งข้อความหาลูกตลอด หวังเพียงว่าลูกจะตอบกลับมา แม่ปักใจเชื่อว่า สิบเอกพลกฤต วิเศษ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้ เป็นคนลักพาตัวลูกสาวเธอไป เพราะเคยคบหากัน ระหว่างนั้นทราบว่าสิบเอกนายนี้ มีครอบครัวอยู่แล้ว จึงต้องการเลิกรา แต่ฝ่ายชายไม่ยอม พร้อมส่งข้อความข่มขู่

รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 พบกับคุณพัชรี ปั้นทอง แม่น้องพลอยผู้เสียหายที่ถูกอุ้มหายนานกว่า 3 ปี และ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในคดีนี้ 

ทาง พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวถึงคดีนี้ว่า ขณะนี้ ทางตำรวจยังหาตัวผู้ต้องหาไม่เจอ ยังไม่มีเบาะแสที่ชี้ว่าผู้ต้องหาอยู่ที่ไหน ทั้งหมดยังอยู่ในกระบวนการสอบสวน แต่ยังไม่มีความคืบหน้า เราได้พบกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งครอบครัว และเพื่อนฝูง ก็ได้รับข้อมูลว่าไม่มีการติดต่อกลับมา ยืนยันว่าที่ยังไม่พบตัว ไม่เกี่ยวกับว่าเป็นลูกทหารหรือไม่ ตำรวจสามารถติดตามมาดำเนินคดีได้หมด ตอนนี้ตำรวจอยุธยาเราทำงานกันเต็มที่ รวมทั้งภูธรภาค 1 ก็ส่งทีมเข้ามาติดตามอยู่เหมือนกัน การติดตามตัวบางทีก็ขึ้นอยู่กับผู้ต้องหา บางคนเก่งมีความรู้ ก็อาจจะไม่ทิ้งหลักฐาน ให้เราได้ตามต่อ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจก็ไม่สามารถบอกได้ว่า เข้าใกล้ตัวผู้ต้องหาแค่ไหน

ทาง สภ.ท่าเรือ ก็ตามมาตั้งแต่ต้น จนกระทั่งรวบรวมพยานหลักฐานจนขออนุมัติออกหมายจับ ทางตำรวจก็ดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยตำรวจอยุธยาและลพบุรี ก็มีการประสานงานตลอดอยู่แล้ว 

ด้าน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ กล่าวว่า จากที่ผู้การฯ อยุธยา บอกมาก็พอจะมีสัญญาณที่ดีอยู่ โดยหลังจากนี้ หากจับผู้ต้องหาได้แล้ว ก็ยังไม่จบ ยังต้องหาตัว ลูกสาวของคุณพัชรีที่หายไป ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพใดก็ตาม หลังจากนั้นก็อาจจะขอความเมตตาจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ช่วยย้ายคดีเข้ามายังส่วนกลางอีกครั้ง พร้อมทั้งต้องทำให้มั่นใจว่าผู้ต้องหาจะไม่หนีหายไปไหนอีก

"ใจจริงแม่ก็ยังเชื่อว่าน้องยังอยู่ แต่น้องมาไม่ได้ 3 ปี แม่อดทนรอ แล้วทำไมแม่ต้องอดทนรอ เรารักลูกเรานะ เวลาที่ผ่านมาไม่ได้ทำให้เรารักเขาน้อยลง เรามีความหวังมากขึ้น มันต้องมีปาฏิหาริย์ เขาคือชีวิตของแม่ เขาต้องกลับมากินข้าวกับแม่ เขายังไม่ตาย แม่ยังไลน์หาทุกวัน" คุณพัชรี แม่ของน้องพลอย ผู้เสียหาย กล่าวด้วยน้ำตานองหน้า.

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 พบกับแม่ที่เข้าร้องนายกฯ หลังลูกสาวถูกอดีตแฟนหนุ่มที่เป็นลูกทหารอุ้มหายไปนานกว่า 3 ปี ยังตามตัวกลับมาไม่ได้ พร้อมทั้งถาม ผู้การฯอยุธยา ถึงความคืบหน้าของคดีนี้ว่าตกลงคดีไม่คืบจริงหรือไม่ 7 ส.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ