วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนคำต่อคำ! สาวมาด โกหกตามสั่ง อยากได้บ้านคืนต้องพูดแต่สุดท้าย...

ช่วงเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา มีกระแสออกมาว่านักร้องสาวลูกทุ่ง สาวมาด เมกะแดนซ์ โดนสามีทอดทิ้งไปอยู่กับผู้หญิงคนอื่น ซึ่งภายหลังทั้งสามีและสาวมาดได้ออกมาให้สัมภาษณ์ตรงกันว่า ที่สาวมาดออกมาพูดเช่นนี้เนื่องจากน้อยใจเพราะอาการทางสมอง จึงทำให้ออกมาตัดพ้อว่าโดนสามีทอดทิ้ง

ลองย้อนไปอ่านคำเปิดใจที่ สาวมาด เคยพูดไว้ครั้งนั้น “เรื่องข่าวที่เกิดขึ้น เป็นเพราะว่าน้อยใจพี่กรุง เพราะว่าเค้าทำงาน 3-4 วันกลับมาทีนึง แล้วเราก็มีสภาพแบบนี้ เราก็คิดมากนะ ได้ยินคนนั้นคนนี้พูดบ้าง เราก็ไม่สบายใจ น้อยใจ เรารู้ตัวว่าเราไม่เหมือนเดิม ผู้หญิงทุกคนต้องรู้สึกเหมือนเรา ถ้าเค้าอยู่ในสภาพเดียวกันกับเราตอนนี้ เพราะเราไปไหนมาไหนไม่ได้ (ร้องไห้)

ตอนนั้นคิดทุกอย่างด้วยสมองที่เหลืออยู่ข้างเดียว ไม่ได้คิดว่ามันจะส่งผลกระทบ หรือกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต คิดว่าคนลืม สาวมาด เมกะแดนซ์ ไปแล้ว คงไม่มีคนสนใจหรอก แต่ผิดคาด เรื่องราวกลับบานปลายและใหญ่โต ตอนนี้ก็ได้แต่โทษตัวเองที่มันโง่ ควาย คิดอะไรไม่เยอะ เลยทำให้เป็นแบบนี้

ตอนนี้เราเอาบ้านไปจำนองเพื่อเอาเงินมาทำหนัง ก็มีความหวังจากหนังเนี่ยแหละที่จะเอาเงินมาไถ่บ้านคืน เพราะกว่าจะได้ทำก็ถูกเค้าหลอกเอาเงินไปตั้งหลายแสน กว่าจะเจอคนที่ดีๆ ก็นาน แต่ตอนนี้เราได้ทีมดีแล้ว ก็หวังเงินจากหนังเอาบ้านออก"

โดยเวลานั้น กรุง สุขสันต์ สามีของสาวมาด ก็เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “สาวมาดก็เป็นคนป่วยคนนึงครับ เขาก็น้อยใจผม จริงๆ ก็เป็นการทะเลาะกันของคู่สามีภรรยา ประชดประชันกัน ถ้าผมทิ้งเขาใครจะดูเขา ถ้าทิ้งก็ทิ้งไปนานแล้วแหละ ไม่ดูแลมา 4 ปีกว่า ถ้าทิ้งก็คงทิ้งไปตั้งแต่แรกๆ แล้ว ไม่อยู่รอถึงขนาดนี้หรอก ถ้ายังไงก็ฝากขอโทษแทนสาวมาดด้วยแล้วกัน"

บางกระแสก็มองว่าเขาลวงโลก?
 "อันนี้ผมก็ฝากขอโทษด้วย เขาคิดไม่ถึงว่าเรื่องมันจะใหญ่ขนาดนี้ ตอนนี้เขาเองก็กะโหลกเปิดอยู่ ผ่าตัดสมองมา 2 ครั้งแล้ว อาจมีเลอะเลือนไปนิดนึง"

ซึ่งล่าสุด สาวมาด ก็ยอมเปิดใจเล่าความจริงทั้งหมดกับไทยรัฐออนไลน์ (อ่านข่าว สาวมาด ปล่อยโฮ! แฉผัวหมดเปลือก สารภาพโดนขู่ให้โกหกคนทั้งประเทศ!) “คือเค้าเอาบ้านไปจำนองตั้งแต่ทำหนัง ตอนนี้บ้านหลังนี้ติดจำนองอยู่ กลัวว่าเค้าจะมายึด เพราะไม่ได้ส่งเงินให้เค้าเลย เค้าเอาบ้านไปจำนองหาเงินมาทำหนัง ซึ่งเราไม่รู้

แต่ที่ต้องพูดไปว่า น้อยใจสามี เพราะเค้าขอให้เราพูด หนังเค้าจะได้เข้าฉาย ถ้าข่าวออกไปเค้ากลัวว่าหนังจะไม่ได้ฉาย บอกให้กลับคำให้หน่อย เดี๋ยวจะไม่มีเงินมาไถ่บ้านคืนนะ เราก็กลัวจะไม่ได้บ้านตัวเองคืน มันมีความหวังว่าเราจะได้บ้านคืน 

ตอนที่ให้นักข่าวสัมภาษณ์ในช่วงนั้น มันก็รู้สึกฝืนๆ แต่ก็ต้องทำ เพราะหวังว่าจะได้บ้านคืน ตอนนั้นนอกจากจะโดนแฟนเพลงด่า คนในโลกออนไลน์ด่า ก็ยังถูกเพื่อนและครอบครัวด่าที่กลับคำ แต่เรามีความหวังว่าเค้าจะไถ่บ้านให้เราคืนก็เลยยอมพูดไปอย่างนั้น เค้าบอกว่าถ้าหนังมันได้เงิน เค้าจะไม่ให้เราเสียบ้านไป (ร้องไห้) เพราะเหลือบ้านหลังนี้หลังสุดท้าย

สุดท้ายรายได้จากหนังเค้าก็ไม่ได้แบ่งให้ บอกว่าไม่ได้อะไร มีแต่ขาดทุน แล้วเค้าก็ลอยแพเรา แต่เราก็ไม่ยอมแพ้หรอก จะสู้ต่อไป จะยืนให้ได้ด้วยตัวเอง เขียนเพลงเลี้ยงตัวเอง"

"เค้าจะมาที่บ้านก็แค่ตอนที่นักข่าวมาทำข่าวเท่านั้น กลับมาบอกให้เราพูดตามที่เค้าต้องการ" สาวมาด กล่าวสั้นๆ ทิ้งท้ายกับเราในวันนี้.

ย้อนคำสัมภาษณ์ของ สาวมาด เมกะแดนซ์ และสามี ที่สุดท้ายเรื่องกลับตาลปัตร สาวมาด ออกมาระบายความอัดอั้นทั้งหมดว่า เรื่องดังกล่าวตนถูกจัดฉากให้พูด! 7 ส.ค. 2560 19:58 7 ส.ค. 2560 20:18 ไทยรัฐ