วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงพ่อมาเอง เจ้าอาวาสโบสถ์เหรียญบาทช่วยน้ำท่วมอีสาน พายเรือแจกถึงที่

เจ้าอาวาสวัดทุ่งเคล็ด หรือวัดโบสถ์เหรียญบาท อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ นำญาติโยมไปแจกของช่วยคนถูกน้ำท่วมถึง จ.สกลนคร พายเรือเองแจกถึงที่ ชาวบ้านยกมือสาธุ บริจาคเหรียญบาท มาร่วมบุญ ติดโบสถ์ด้วย... 

เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2560 นางจารุรินทร์ จันพิพัฒน์ไพบูลย์ ลูกศิษย์วัดทุ่งเคล็ด หมู่ 3 ต.นาหูกวาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือวัดโบสถ์เหรียญบาท เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่วัดได้มีประชาชนจิตศรัทธามาบริจาคเหรียญบาทและปัจจัยแก่วัด รวมถึงสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เหลือทิ้งนำมาติดอาคารเมรุเผาศพ และเมื่อทราบข่าวว่าเจ้าอาวาสจะเดินทางไปช่วยเหลือน้ำท่วม ทำให้มีประชาชนจำนวนมากมาบริจาคสิ่งของเพื่อไปช่วยผู้ประสบภัยที่ภาคอีสาน


ทั้งนี้ พระครูสมุห์อาทิตย์ อิศรญาโณ เจ้าอาวาสวัดทุ่งเคล็ด และคณะศิษย์ ได้ร่วมกับมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร (ศรีสมุทร) จ.สมุทรสาคร นำขบวนรถกระบะจำนวน 30 คัน รถสิบล้อ 2 คัน และรถ 18 ล้อ จำนวน 3 คัน บรรทุกสิ่งของประกอบด้วย ข้าวสารอาหารแห้งที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต น้ำดื่ม และเสื้อผ้า รวมทั้งหมด 30 ตัน ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดสกลนครและกาฬสินธุ์ เข้าพื้นที่น้ำท่วมโดยหลวงพ่ออาทิตย์นั่งเรือพายแจกสิ่งของด้วยตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อชาวบ้านเห็นพระมาแจกสิ่งของด้วยตนเองสร้างความรู้สึกดีใจและปลื้มใจ และเมื่อบอกว่ามาจากวัดโบสถ์เหรียญบาท อ.ทับสะแก บางรายถึงกับสมทบเหรียญบาท เพื่อนำมาติดที่ผนังโบสถ์อีกด้วย เชื่อว่าจะได้บุญกุศลถึงแม้ว่าประสบปัญหาน้ำท่วมก็ตาม.

เจ้าอาวาสวัดทุ่งเคล็ด หรือวัดโบสถ์เหรียญบาท อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ นำญาติโยมไปแจกของช่วยคนถูกน้ำท่วมถึง จ.สกลนคร พายเรือเองแจกถึงที่ ชาวบ้านยกมือสาธุ บริจาคเหรียญบาท มาร่วมบุญ ติดโบสถ์ด้วย... 7 ส.ค. 2560 19:26 7 ส.ค. 2560 20:27 ไทยรัฐ