วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์รัวๆ! คลิป Vlog ฝรั่งชอบทะเลไทย 10 หาดสวยน้ำใสเหมือนกระจก (คลิป)

โลกโซเชียลแชร์กระหน่ำ ขาเที่ยวแห่ดูคลิป Vlog ของ Christian LeBlanc บล็อกเกอร์ชาวแคนาดา เขาเป็นขาเที่ยวที่ชอบเที่ยวทะเลและชายหาดต่างๆ ซึ่งหนุ่มคนนี้ติดอันดับ 1 ในผู้ที่ได้รับรางวัล ‘ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกแห่งปี 2006’ โดย TIME Magazine เขามาเที่ยวเมืองไทยเป็นเวลา 8 เดือน และมีชายหาดสวยๆ มาแนะนำ

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาส่อง 10 อันดับชายหาดแสนสวยในเมืองไทยผ่านสายตาของคนต่างชาติกันบ้างดีกว่า พร้อมแล้วมาชม...


ขอเกริ่นให้ฟังก่อนว่า คริสเตียนใช้เวลา 2 ปีครึ่ง เดินทางท่องเที่ยวในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปมาแล้วหลายประเทศในภูมิภาคนี้ ซึ่งประเทศไทยก็เป็นประเทศที่น่าเที่ยวติดอันดับ 1 ใน 3 ของเขาเลย หนึ่งในความประทับใจที่ทำให้ต้องกลับมาเที่ยวประเทศไทยซ้ำๆ ก็คือ ที่นี่มีหาดที่สวยงามมาก และนี่คือ 10 อันดับชายหาดสวยงามของประเทศไทยที่หนุ่มแคนาเดี้ยนคนนี้อยากบอกต่อ

ชมวิดีโอ : คลิกที่นี่

1. เกาะหมาก เกาะขาม 

อันดับ1 ในใจของหนุ่มคริสเตียนคือ เกาะหมาก เป็นเกาะที่อยู่ใกล้ๆ กับเกาะกูด มองผิวเผินเหมือนเป็นเกาะที่กำลังหลับใหลอยู่ เพราะเงียบสงบมาก เหมาะกับการมาเที่ยวแบบส่วนตัว แต่มันสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ เขามองว่าเกาะหมากจะต้องมาแรงและมีทัวร์มาเที่ยวเร็วๆ นี้แน่นอน ที่นี่มีชายหาดที่สวยงามบริสุทธิ์แบบธรรมชาติแท้ๆ

โดยเฉพาะมีโรงแรมที่น่าพัก ร้านอาหารอร่อย ไม่ต้องแย่งกินแย่งเที่ยวกับใคร เพราะผู้คนไม่พลุกพล่าน ส่วนเกาะขามก็อยู่ติดกันแค่ 10 นาที เป็นเกาะที่มีธรรมชาติสวยงามเช่นกัน

2. เกาะกูด

ที่นี่มีชายหาดที่สวยงามเป็นอันดับ 2 ในใจของหนุ่มคริสเตียน และเขาอยากแนะนำให้ทุกคนมาลองมาเที่ยวกัน เกาะกูดตั้งอยู่ที่ภาคตะวันออกของไทย ซึ่งอยู่ใกล้กับชายแดนประเทศกัมพูชา ถ้าพูดถึงชายหาดที่สวยที่สุดในไทย เกาะกูดคือหนึ่งในนั้นแน่ๆ

เขาได้ไปพักที่พักห้าดาวแห่งหนึ่งในเกาะกูดซึ่งติดกับชายหาด บอกเลยว่าสวยงามเหมือนอยู่ในฝัน ด้วยความงามบริสุทธิ์แบบธรรมชาติแท้ๆ ของเกาะกูด เขาบอกอีกว่า ชายหาดที่นี่สวยที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมาในชีวิต ชายหาดสะอาด น้ำทะเลใส เรียกว่าเป็น premium beach เลยทีเดียว แต่ยังไม่ได้อันดับ 1 ไป เพราะว่าที่นี่ไม่ใช่หาดสาธารณะ (หาดส่วนตัวในโรงแรม)

3. หาดทรายรี เกาะเต่า

ที่นี่ถือเป็น Special place ในใจของหนุ่มคริสเตียนเลยทีเดียว แม้ว่าที่นี่อาจจะไม่ได้สวยที่สุด เต็มไปด้วยผู้คนหนาแน่น บางแห่งก็สกปรกบ้าง แต่ข้อดีที่หนุ่มคนนี้ชอบคือ ไนต์ไลฟ์ มีทั้งบาร์ ร้านอาหารอร่อย การแสดงโชว์กระบองไฟ เป็นเกาะที่เขาแนะนำให้เพื่อนๆ นักท่องเที่ยวมาเที่ยวอยู่เสมอ ที่นี่เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นมากมาย มีชายหาดสวยงามอยู่รอบๆ เกาะ แต่หาดที่สวยที่สุด น่าสนใจที่สุด ก็คือหาดทรายรีแห่งนี้นี่เอง

4. เกาะไหง ตรัง

เกาะแห่งนี้สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือ น้ำทะเลสีครามสวยใส เหมาะกับการมาว่ายน้ำ ดำน้ำ และชื่นชมธรรมชาติรอบๆ ตัว แถมผู้คนก็ไม่พลุกพล่าน เที่ยวได้เหมือนเป็นเกาะสวรรค์ส่วนตัว ชื่นชมความงามธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม สามารถซื้อทัวร์แบบสั้นๆ เพื่อไปชมความงามของเกาะไหงและเกาะอื่นๆ ข้างเคียงได้ด้วย

5. เกาะยาวน้อย เกาะยาวใหญ่

เป็นสองเกาะที่อยู่ใกล้ๆ กัน สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ จากภูเก็ต ถ้าคุณอยากหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต หนุ่มคนนี้แนะนำให้แวะมาเที่ยวที่เกาะ 2 เกาะนี้ ที่นี่มีหน้าหาดหลายแห่งให้ได้ลงไปเดินพักผ่อน แทบไม่พลุกพล่านเลย ไม่แออัด เที่ยวได้ชิลๆ สงบ มีความเป็นส่วนตัว สามารถเดินทางไปแต่ละหาดได้ง่ายๆ มีที่พักที่สะดวกสบาย ร้านอาหารอร่อย คริสเตียนบอกว่าถ้ามาเมืองไทยต้องมาเที่ยวที่นี่ให้ได้

6. หาดไร่เลย์ กระบี่

สถานที่แห่งนี้เขาใช้คำว่า Unbelievably Beautiful คือประมาณว่า สวยมากจนแทบไม่อยากจะเชื่อสายตา! เป็นหาดที่วิวสวย มีกิจกรรมน่าตื่นเต้นให้ได้สนุกสนาน น้ำใสฟ้าสวย รวมกันในที่เดียว แต่ติดนิดหน่อยตรงที่คนเยอะอีกแล้ว นักท่องเที่ยวแออัดมากเกินไปหน่อย อาจจะต้องมาเที่ยวในช่วงเย็นใกล้ๆ พลบค่ำถึงจะได้เที่ยวแบบสงบๆ นอกจากนี้ที่นี่โด่งดังเรื่องกิจกรรมปีนหน้าผาด้วย

7. เกาะนางยวน

เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับเกาะเต่า เดินทางแค่ 15 นาทีโดยเรือก็ถึงแล้ว ที่นี่สวยงามมากโดยเฉพาะวิวทิวทัศน์บนจุดชมวิว สวยสุดๆ เป็นสถานที่ที่คุ้มค่ากับเวลา คุ้มราคา ที่จะเดินทางมาเที่ยวชม แต่คริสเตียนแนะนำว่าให้มาช่วงเย็นๆ สักหน่อย จะได้หลบหลีกความวุ่นวายของนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ในตอนกลางวัน แถมยังเป็นจุดดำน้ำที่สวยมากมีปลาทะเลเยอะ

8. เกาะเสม็ด

หนุ่มคริสเตียนบอกว่า เกาะเสม็ดเป็นหนึ่งในเกาะที่เขาชื่นชอบมากที่สุด ซึ่งแน่นอนว่ามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไปอยู่แล้ว ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพเพียง 3 ชั่วโมงครึ่งโดยรถโดยสารสาธารณะ ความพิเศษของเกาะเสม็ดคริสเตียนบอกว่า เขาชอบตรงที่นำ้ทะเลใสสุดๆ บรรยากาศดี เอ็นจอยไปกับความงามของทะเล หาดทราย และอาหารอร่อยๆ มีไนต์ไลฟ์ที่สนุกสนานกับเพื่อนๆ เหมาะที่จะมาเที่ยวรีแลกซ์ได้ดี และใกล้กรุงเทพฯ ด้วย

9. อ่าวมาหยา

อ่าวนี้สวยงามสุดๆ แต่ยังติดอยู่ที่ว่านักท่องเที่ยวแออัดเกินไป แต่ถ้ามองข้ามเรื่องคนเยอะในแต่ละวัน รับรองว่าถ้าได้มาเที่ยวที่นี่จะต้องหลงใหลไปความสวยงามที่อยู่ตรงหน้าแน่นอน ที่สำคัญยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่โด่งดังเรื่อง เดอะ บีช อีกด้วย

10. เกาะพีพี

คริสเตียนบอกว่า สำหรับเขาแล้วเกาะพีพีเป็นเกาะที่สวยงามของจริง ประชาชนบนเกาะมีไม่มาก ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเวลามาเที่ยว แถมยังมีไนต์ไลฟ์ให้สนุกสนานกันด้วย เช่นการโชว์กระบองไฟต่างๆ เป็นแหล่งแฮงเอาต์ปาร์ตี้สนุกสนาน ในอีกมุมหนึ่งก็ไม่พลุกพล่านมากนัก เหมาะกับคู่รักที่อยากมาพักผ่อนแบบสงบส่วนตัว


ที่มา : FB lostleblanc

โลกโซเชียลแชร์กระหน่ำ ขาเที่ยวแห่ดูคลิป Vlog ของ Christian LeBlanc บล็อกเกอร์ชาวแคนาดา เขาเป็นขาเที่ยวที่ชอบเที่ยวทะเลและชายหาดต่างๆ ซึ่งหนุ่มคนนี้ติดอันดับ 1 ในผู้ที่ได้รับรางวัล ‘ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกแห่งปี 2006’ 7 ส.ค. 2560 19:08 8 ส.ค. 2560 10:44 ไทยรัฐ