วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องดีเอสไอ พรีออเดอร์โกง! ร้านดังดาราตามพรึบ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ตัวแทนผู้เสียหายร้องดีเอสไอ หลังสั่งสินค้าพรีออเดอร์ทาง IG จากเพจดัง ดารานักแสดงกดติดตามเพียบ ไปๆ มาๆ ไม่ได้รับสินค้า แถมหายเงียบติดต่อไม่ได้ มีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 180 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ 7 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนผู้เสียหายกว่า 10 คน จากการสั่งสินค้าพรีออเดอร์ ทาง Instagram เพจ GJ.B store เดินทางมาแจ้งความกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กรณีสั่งสินค้าแล้วไม่ได้รับสินค้า โดยมีผู้เสียหายในกรณีนี้ทั้งหมดกว่า 180 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

นางสาวฤทัย ภควัตผดุงพาณิช ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตอนแรกตนเองได้เจอเพจนี้ในเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นเพจที่รับพรีออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศ จากการดูแล้วเห็นว่าราคาต่อชิ้นมีราคาถูกกว่าที่อื่นๆ มีทุกแบบ ทุกสี ทุกขนาด ตามที่ลูกค้าต้องการ รวมถึงมีดารานักแสดงติดตามเพจนี้ จึงมีความน่าเชื่อถือ ตนเองตัดสินใจสั่งสินค้ายี่ห้อดัง ซึ่งเมื่อถึงวันที่นัดรับ ก็ไม่ได้รับสินค้า พอสอบถามไปก็อ้างว่าสินค้ามีพร้อมส่ง และผลัดอยู่เรื่อยๆ จนไม่สามารถติดต่อได้ พอมาทราบข่าวว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลายราย ก็รู้แล้วว่าถูกโกง จึงเดินทางมาแจ้งความในข้อหาฉ้อโกง และยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้ ผู้เสียหายระบุอีกว่า ประมาณวันที่ 20 กรกฎาคม ได้มีการรวมตัวกันไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ทำให้ผู้ที่เป็นแอดมินเพจได้คืนเงินให้กับผู้เสียหายบางคน แต่ยังมีบางส่วนที่ยังไม่ได้รับเงินคืน กระทั่งการขาดการติดต่อ จากการดูในเพจที่ขายสินค้า พบว่ายังมีการขายสินค้าตามปกติอยู่ เบื้องต้น เชื่อว่าผู้ร่วมกระทำการครั้งนี้มีมากกว่า 2 คน จึงอยากให้ตำรวจเร่งดำเนินคดี เนื่องจากกลุ่มบุคคลดังกล่าวยังทำการฉ้อโกงอยู่เรื่อยๆ จนมีผู้เสียหายเพิ่มขึ้นทุกวัน.

ตัวแทนผู้เสียหายร้องดีเอสไอ หลังสั่งสินค้าพรีออเดอร์ทาง IG จากเพจดัง ดารานักแสดงกดติดตามเพียบ ไปๆ มาๆ ไม่ได้รับสินค้า แถมหายเงียบติดต่อไม่ได้ มีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 180 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 7 ส.ค. 2560 18:27 7 ส.ค. 2560 18:57 ไทยรัฐ