วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอเพลงไทยจะดังทะลุโลก? Despacito ยอดวิวพุ่ง! 3,000,000,000

อเมซิ่งทะลุรูหูสะท้านโลกไปแล้วกับเพลง Despacito ผลงานเพลงชวนเด้งหน้าเด้งหลังของ ลุยส์ ฟอนซี ที่ฟีเจอริ่งกับแรพเปอร์ แด๊ดดี้ แยงกี้ ยอดวิวตอนนี้พุ่งทะยานไปเลย 3,000,000,000 สามพันล้าน โปรดอ่านอีกครั้ง สามพันล้าน โค่นทุกสถิติเพลงฮอตที่เคยมีมาในโลกนี้

จุดกระแสความแรงไปอีกๆ ด้วยการนำนักร้องฮิตระดับโลก จัสติน บีเบอร์ มาร่วมร้องในเวอร์ชั่นรีมิกซ์ด้วย ยิ่งทำให้ยอดวิวเพลงนี้พุ่งฉลุย Despacito หรือ Slowly แปลว่า ช้าๆ เนื้อหาหมดไม่แปลให้นะ เพราะออกแนว 18+ ส่อเสียว! คลิกฟังให้คึกคักเพลิดเพลินกับจังหวะก็พอเนอะ

น่าสนใจๆ เพลงภาษาสเปน ที่หลายคนหลายชาติน่าจะฟังไม่รู้เรื่อง ทำไมถึงมียอดคนดูพุ่งอันดับ 1 ในตอนนี้ เอ็มวีก็ไม่ได้หวือหวาจนน่าเกลียด ท่าเต้นก็ไม่ส่อเสียวจนเกินงาม ลุยส์ ฟอนซี หล่อล่ำตำใจเป็นนักร้องดังอยู่ แต่ก็ไม่ได้ฮิตเป็นรู้จักในวงกว้างเหมือนเลดี้ กาก้า ดนตรีโดยรวมๆ ก็ออกแนวพื้นบ้านละตินด้วยซ้ำ คำตอบที่หลายคนน่าจะเห็นตรงกันคือ จังหวะเพลง! จังหวะดนตรี! ที่ฉึกฉักเร้าใจ ทุกชาติทุกภาษา สามารถรับรู้ได้อยู่แล้ว Despacito ฟังแล้วติดหูหนึบ! ช่างชวนเชิญร่อนๆ โยกๆ เลื้อยๆ ให้เอวหัก!

จังหวะของเพลงไทยเรา โดยเฉพาะดนตรีพื้นบ้านทางอีสาน, ภาคใต้ ฯลฯ มีความคึกคักชวนเต้นตับแตกอยู่แล้ว น่าสนใจว่าถ้าเราได้คนที่เก่งจริงฝีมือดี นำดนตรีพื้นบ้านไทยหลากหลายชิ้นที่เรามีอยู่ มาผสมรวมให้อินเทรนด์ลงตัว นำเสนอให้เข้ากับจริตคนฟัง เสริมด้วยการตลาดขั้นเทพ นักร้องไทยคุณภาพเสียงดีมีเพียบ! โอกาสที่เพลงไทยจะไประดับอินเตอร์ เหมือนเพลง Despacito ก็ (น่าจะ) มีอยู่.

อเมซิ่งทะลุรูหูสะท้านโลกไปแล้วกับเพลง Despacito ผลงานเพลงชวนเด้งหน้าเด้งหลังของ ลุยส์ ฟอนซี ที่ฟีเจอริ่งกับแรพเปอร์ แด๊ดดี้ แยงกี้ ยอดวิวตอนนี้พุ่งทะยานไป... 7 ส.ค. 2560 17:57 8 ส.ค. 2560 11:10 ไทยรัฐ