วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นำเด็กวัย13 ถูกข่มขืนที่เกาะพะงัน สอบปากคำต่ออัยการ-สหวิชาชีพแล้ว

ตร.เกาะพะงัน นำเด็กสาววัย 13 ปี ที่ถูกข่มขืน มาสอบปากคำต่อหน้าอัยการ และสหวิชาชีพ เพื่อรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ด้านญาติผู้เสียหายติงสื่อมีข้อมูลบางส่วนไม่ตรงกับความจริง ยันเด็กไม่ได้ชอบเที่ยวกลางคืน ขณะที่ผอ.ยุติธรรมสุราษฎร์ เข้าให้การช่วยเหลือเยียวยาตาม ก.ม.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ร.ต.อ.สุทีป ชะฎากาญจน์ รองสว.สอบสวน สภ.เกาะพะงัน พร้อมด้วย ด.ญ.เอ ผู้เสียหาย ที่ถูกข่มขืนที่เกาะพะงัน และญาติของผู้เสียหาย เดินทางมายังสำนักงานอัยการจังหวัดเกาะสมุย เพื่อสอบปากคำ ด.ญ.เอ ต่อหน้าพนักงานอัยการ และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ นักจิตวิทยาโรงพยาบาลเกาะสมุย ร่วมสอบปากคำ ด.ญ.เอ และพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ อีก 1 ปาก ที่เห็นเหตุการณ์ตอนที่ 2 วัยรุ่นได้ฉุดกระชาก ด.ญ.เอ จากบนสะพานท่าเทียบเรือบ้านโฉหลกหลำ ต.เกาะพะงัน ในคืนวันเกิดเหตุ โดยทางทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบปากคำผู้เสียหายและพยานรวม 2 ปาก เป็นเวลาร่วม 3 ชม. เพื่อทำการรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดี กับนายปริญญา หรือต๋อง คลิ้งเคล้า อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังถูกออกหมายจับ ผู้ต้องหารายนี้ก็ได้เดินทางมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมรวบรวมหลักฐาน เพื่อเสนอขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุย ออกหมายจับ นายเคน ซึ่งเป็นอีกคนที่เป็นผู้รวมให้การช่วยเหลือผู้ต้องหารายแรก กระทำการข่มขืน ด.ญ.เอ ในครั้งนี้

ขณะเดียวกันทางด้านญาติของผู้เสียหาย ที่เดินทางมาด้วยในวันนี้ ได้พูดถึงกรณี การนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน ที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ว่าอาจะมีข้อมูลบางส่วนที่ไม่ตรงต่อความเป็นจริงที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของผู้เสียหาย ที่ว่าเป็นเด็กชอบเที่ยวกลางคืนนั้น ความเป็นจริงผู้เสียหายไม่ได้เป็นเด็กชอบเที่ยวกลางคืน และออกเที่ยวเตร่ทุกคืน ตามที่มีข่าวไปก่อนหน้านี้ และผู้เสียหายก็ไม่เคยรู้จักกับผู้ที่ก่อเหตุครั้งนี้มาก่อน จึงอยากให้สังคมได้รับทราบข้อมูลที่แท้จริง เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับผู้เสียหาย


ด้าน นายอธิพล มะหันตาพันธ์ ผอ.ยุติธรรมจังหวัด จ.สุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปดูแล ด.ญ.เอ ผู้เสียหายรายนี้ พร้อมแจ้งสิทธิประโยชน์ในการช่วยเหลือ เยียวยาผู้เสียหาย ตามขั้นตอนกฎหมาย ของกระทรวงยุติธรรม

นายอธิพล เผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นที่ อ.เกาะพะงัน ทางเจ้าหน้าที่ของยุติธรรมจังหวัด ก็ได้มีการประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน มาโดยตลอด เพื่อเตรียมให้การช่วยเหลือผู้เสียหาย ในเรื่องของการเยียวยา เพื่อเป็นการดูแลผู้เสียหายที่ถูกกระทำ ได้รับสิทธิประโยชน์ตามขั้นตอนของกระทรวงยุติธรรม และได้มีการแจ้งให้ญาติผู้เสียหายได้ทราบในเบื้องต้นแล้ว จากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัด ก็จะมีการรวบรวมเอกสารหลักฐาน จากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน เพื่อดำเนินตามขั้นตอน ในการจ่ายเงินเยียวยา ซึ่งในระเบียบการ กรณีที่มีการข่มขืนกระทำชำเรา ผู้เสียหายจะได้เงินค่าเยียวยา จากกระทรวงยุติธรรม ในวงเงินประมาณ 30,000 บาท ต่อราย.


ตร.เกาะพะงัน นำเด็กสาววัย 13 ปี ที่ถูกข่มขืน มาสอบปากคำต่อหน้าอัยการ และสหวิชาชีพ เพื่อรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ด้านญาติผู้เสียหายติงสื่อมีข้อมูลบางส่วนไม่ตรงกับความจริง ยันเด็กไม่ได้ชอบเที่ยวกลางคืน ขณะที่ผอ.ยุติธรรมสุราษฎร์ 7 ส.ค. 2560 17:46 7 ส.ค. 2560 18:13 ไทยรัฐ