วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตังเกเดือด ลูกเรือเขมรฟาดหัวไต๋ไทยสาหัส โดดน้ำหนี ทร.ไปช่วยจากกลางทะเล

ไต๋เรือชาวไทย มีเรื่องกับลูกน้องชาวเขมรในเรือกลางทะเลแหลมงอบ จ.ตราด ถูกฟาดหัวด้วยเหล็กก่อนกระหน่ำแทงกลางหลังแล้วโดดน้ำหนี ไต๋สลบเหมือดอาการสาหัส ผู้ช่วยพยายามนำเรือเข้าฝั่งเครื่องดับอีก ต้องแจ้งทหารเรือ ไปช่วย...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 6 ส.ค. น.อ.สมนึก กรอบคำ ผู้บังคับการฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ได้รับการประสานจากศูนย์ PIPO วังกระแจะ จ.ตราด ว่าทางศูนย์ PIPO ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากเรือประมง ชื่อ ศ.โชควัฒนา ว่ามีไต๋เรือชื่อนายสุเทพ ท้องที ถูกลูกเรือชาวกัมพูชาทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัวอยู่ภายในเรือ ขณะนี้ผู้ช่วยไต๋เรือได้พยายามขับเรือจะมาเข้าฝั่งที่ ต.แหลมงอบ จ.ตราด แต่เครื่องยนต์เรือประมงดับ สตาร์ตไม่ติด จึงจอดลอยลำอยู่ที่บริเวณกลางอ่าวบ้านแหลมงอบ แบริ่ง 247 ระยะห่างจากฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาคที่ 1 ออกไปประมาณ 4 ไมล์ หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำเรือตรวจการณ์ ต.219 ออกไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือโดยมีทีมแพทย์ของทหารเรือและทีมแพทย์ของโรงพยาบาลแหลมงอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ร่วมตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ได้แล่นเรือออกค้นหาเรือประมงลำดังกล่าวโดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที ก็พบเรือประมงลำดังกล่าวจอดลอยลำอยู่จึงเข้าตรวจสอบ ผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายสุเทพ ท้องที อายุประมาณ 40 ปี เป็นไต๋เรือ ศ.โชควัฒนา ลำดังกล่าว นอนหมดสติ หายใจรวยริน โดยมีบาดแผลแตกฉกรรจ์ที่ศีรษะ และมีบาดแผลถูกแทงด้วยของแหลมอีกหลายแผลที่กลางหลัง ทีมแพทย์ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลพร้อมทั้งเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมายังเรือ ต.219 ก่อนรีบนำกลับเข้าฝั่งที่ท่าเทียบเรือฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด บ้านธรรมชาติล่าง และรีบส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลแหลมงอบ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนลูกเรือ ศ.โชควัฒนา ทราบว่า ผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายไต๋เรือในครั้งนี้ เป็นลูกเรือประมงชาวกัมพูชา ชื่อนายน้อย มาว อายุ 27 ปี โดยก่อนเกิดเหตุนายสุเทพ ไต๋เรือได้มีปากเสียงกับนายน้อยค่อนข้างรุนแรง ก่อนที่นายน้อยจะบันดาลโทสะใช้ท่อนเหล็กตีที่ศีรษะนายสุเทพจนล้มลงแล้วใช้เหล็กแหลมกระหน่ำแทงซ้ำบริเวณด้านหลังหลายครั้งจนนายสุเทพ หมดสติ จากนั้น นายน้อย ได้กระโดดลงทะเลว่ายน้ำหนี คาดว่าน่าจะว่ายน้ำไปขึ้นฝั่งบริเวณบ้านอ่าวตาลคู่ ต.บางปิด อ.แหลมงอบ ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมงอบ กำลังติดตามตัวผู้กระทำผิด พร้อมส่งข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามจุดตรวจสกัดต่างๆ รวมทั้งจุดผ่านแดนสกัดจับไม่ให้หนีออกจากประเทศ.

ไต๋เรือชาวไทย มีเรื่องกับลูกน้องชาวเขมรในเรือกลางทะเลแหลมงอบ จ.ตราด ถูกฟาดหัวด้วยเหล็กก่อนกระหน่ำแทงกลางหลังแล้วโดดน้ำหนี ไต๋สลบเหมือดอาการสาหัส ผู้ช่วยพยายามนำเรือเข้าฝั่งเครื่องดับอีก ต้องแจ้งทหารเรือ ไปช่วย... 7 ส.ค. 2560 17:43 7 ส.ค. 2560 18:16 ไทยรัฐ