วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มทุนจีนโต้ข่าว! เล็งซื้อหุ้นผีแดงจากตระกูลเกลเซอร์

โฆษกของบริษัทประกันภัยชั้นนำแห่งแดนมังกร ออกโรงปัดข่าวการเข้าถือครองหุ้นของทีมปิศาจแดง หลังมีข่าวลือจากหน้าสื่อของอังกฤษเล็ดลอดออกมา จนเป็นกระแสก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค.ว่า บริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศจีนอย่าง “ผิง อัน อินซัวรันส์ กรุ๊ป” ออกโรงปฏิเสธข่าวลือในการเข้าถือหุ้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากสื่อในเมืองผู้ดีออกมาจุดประเด็นเมื่อไม่นานมานี้

โดยสำนักข่าว “เดอะ ซันเดย์ ไทมส์” ระบุว่า มีกลุ่มทุนนิรนามจากแดนมังกร แสดงความสนใจเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารสโมสรลูกหนังชื่อดังของอังกฤษ และมีการเปิดเผยในภายหลังว่า เป้าหมายดังกล่าวได้แก่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีตระกูลเกลเซอร์ครอบครองอยู่ในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดโฆษกของบริษัท “ผิง อัน อินซัวรันส์” ที่ถูกอ้างถึง ได้ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวลือ ในการเข้าถือหุ้นของปิศาจแดงว่า “ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด บริษัทไม่ได้มีส่วนในการพูดคุยเพื่อขอซื้อหุ้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน และโปรดอย่าเชื่อข่าวลือใดๆ ทั้งสิ้น”

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีคิวลงสนามในเกมยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ พบกับ เรอัล มาดริด ในคืนวันพุธที่ 9 สิงหาคมนี้ ที่สนามฟิลิป ทู อารีนา ในประเทศมาซิโดเนีย.

โฆษกของบริษัทประกันภัยชั้นนำแห่งแดนมังกร ออกโรงปัดข่าวการเข้าถือครองหุ้นของทีมปิศาจแดง หลังมีข่าวลือจากหน้าสื่อของอังกฤษเล็ดลอดออกมา จนเป็นกระแสก่อนหน้านี้... 7 ส.ค. 2560 17:00 ไทยรัฐ