วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต่างชาติฮือฮา! ททท.จัดงานโปรโมต ‘มวยไทย-อาหาร’ ณ นครนิวยอร์ก

ททท.สำนักงานนิวยอร์ก จัดงาน Amazing Taste of Muay Thai 2017 Rumble on the River นำมวยไทย อาหารไทย และศิลปวัฒนธรรมไทย อวดสายตาชาวนิวยอร์ก กระหึ่มริมแม่น้ำฮัดสัน แมนฮัตตัน เป็นที่ฮือฮาแก่ผู้เข้าชมงานกว่า 5,000 คน ..

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. นายไพโรจน์ ปักษาษิณ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา รายงานว่า ททท.สำนักงานนิวยอร์ก ได้จัดงาน Amazing Taste of Muay Thai "2017 Rumble on the River" ที่ "Rockefeller Park" Battery Park City's ทางตอนใต้สุดของเกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก เมื่อบ่ายวันที่ 4 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับประเทศไทยวันที่ 5 ส.ค. โดยมีการตั้งเวทีมวยกลางแจ้ง แข่งขันการชกมวยไทย ศิลปะการต่อสู้ของไทยที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ตั้งแต่เวลา 18.30 น. โดยมี นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก และ น.ส.จริญญา เกียรติลัภนชัย ผอ.ททท.สำนักงานนิวออร์ก ให้เกียรติไปร่วมเปิดงาน พร้อมทั้งคณะทูตานุทูต กงสุลใหญ่จากประเทศต่างๆ นักธุรกิจ สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงานกันอย่างแน่นกว่า 5,000 คน

พิธีเปิดงานเร่ิมขึ้นโดย น.ส.สุปราณี ป้องปัด ผอ.ฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ททท. กล่าวเปิดงานว่า การจัดงานครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย อาหารไทยและศิลปวัฒนธรรม และผลิตภัณฑ์สินค้าไทยให้แพร่หลายยิ่งขึ้นไป ดีใจที่งานในครั้งนี้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและประทับใจ ทาง ททท.จะจัดงานนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป จากนั้นมีการแสดงเฉลิมฉลองเปิดงาน โดยมีขบวนนางรำและกลองยาวจากสมาคมฯ และชมรมไทยฯ ในรัฐนิวยอร์ก สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้เข้าชมงาน

สำหรับบรรยากาศในงาน มีการออกร้านอาหารไทยและนวดไทย บูธเผยแพร่ของ ททท.สนง.นิวยอร์ก แต่ไฮไลต์ของงานอยู่ที่เวทีมวยกลางแจ้ง มีการแข่งขันชกมวยไทยถึง 8 คู่ ซึ่งเป็นการชกจริงและตัดสินโดยกรรมการมาตรฐานสากล เรียกเสียงฮือฮาและความตื่นเต้นจากผู้เข้าชม พร้อมกันนี้มีกิจกรรมแจกรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบิน แพ็กเกจทัวร์ให้ไปเที่ยวเมืองไทยอีกหลายรางวัล ช่วงปิดท้ายงาน.

ททท.สำนักงานนิวยอร์ก จัดงาน Amazing Taste of Muay Thai 2017 Rumble on the River นำมวยไทย อาหารไทย และศิลปวัฒนธรรมไทย อวดสายตาชาวนิวยอร์ก กระหึ่มริมแม่น้ำฮัดสัน แมนฮัตตัน เป็นที่ฮือฮาแก่ผู้เข้าชมงานกว่า 5,000 คน .. 7 ส.ค. 2560 16:58 7 ส.ค. 2560 17:48 ไทยรัฐ