วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิป สุดระทึก เมื่อพรานหนุ่มออสซี่ จับจระเข้ยักษ์ 800 กิโลกรัม!

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปที่บุคคลธรรมดาไม่ควรเลียนแบบเป็นอย่างยิ่ง หลัง พ่อหนุ่ม Matt Wright เจ้าของฉายา The man-eating monster โชว์ความสามารถในการจับกุมตัว เจ้าจระเข้ยักษ์ ยาวกว่า 5 เมตร น้ำหนักร่วม 800 กิโลกรัม หลังจากมัน ออกอาละวาดทำร้ายผู้คน ที่บริเวณตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย ได้สำเร็จ

โดยคลิปดังกล่าว เป็นภาพของ นักผจญภัยสัตว์ร้าย กำลังใช้ไม้บ่วงบาศคล้องเข้าไปล็อกที่ขากรรไกรของปีศาจยักษ์ตัวนี้ โดยหลังจากที่ทำได้สำเร็จ ตัวเค้าและทีมงาน ก็นำเชือกไปผูกเข้ากับรถโฟร์วีล แล้วค่อยๆ ช่วยกันลากสัตว์ประหลาดยักษ์ขึ้นมาจากน้ำได้ในที่สุด

อย่างไรก็ดี หลังจากคลิปดังกล่าว ถูกแชร์ลงบนโซเชียลมีเดีย กลับได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบ จากชาวเน็ตส่วนใหญ่ เพราะหลังจากนำจระเข้ยักษ์นี้ขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ ดันมีการใช้เทปกาวไปปิดล็อกเข้าที่บริเวณรอบๆ ปากของเจ้าสัตว์ร้าย ทำให้โลกโซเชียลส่วนหนึ่งมองว่า เทปกาวเหล่านั้น อาจจะไม่แน่นหนาเพียงพอต่อการควบคุมตัวมันเอาไว้

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

ชมคลิป สุดระทึก เจ้าของฉายา The man-eating monster จับ จระเข้ยักษ์ 5 เมตร น้ำหนักร่วม 800 กิโลกรัม 7 ส.ค. 2560 16:52 7 ส.ค. 2560 17:08 ไทยรัฐ