วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้อีก 6 แข้งเด็กสุดเจ๋ง ร่วมคัดเลือกรอบสุดท้ายที่บุรีรัมย์ฯ

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ล่องใต้ส่องเพชรเม็ดงาม ที่ปัตตานี จาก 781 คน คัดได้นักเตะฝีเท้าเยี่ยม ไปเก็บตัวในรอบสุดท้ายที่บุรีรัมย์ 6 คน จาก 3 รุ่น ครั้งต่อไปที่ประจวบคีรีขันธ์ 26 ส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 60 ที่สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี (เรนโบว์ สเตเดียม) “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ทำการล่องใต้ เพื่อเฟ้นหาเพชรเม็ดงาม เข้าสู่ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี" โดยมีภาครัฐอย่าง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า "เติมฝันยุวชนรักไทย ก้าวไกลสู่อะคาเดมี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ล่องใต้ส่องเพชรเม็ดงาม)" ซึ่งถือว่าเป็นเฟสสอง และเป็นสนามแรกของโครงการ “BURIRAM UNITED ACADEMY TRIAL ON TOUR 2017” หรือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ล่องใต้ส่องเพชรเม็ดงาม มี นายไกศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ (ศอ.บต.), ดร.พงศ์ เทพ ไข่มุกด์ รองผู้ว่าจังหวัดปัตตานี และ นายไชยชนก ชิดชอบ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เดินทางมาให้กำลังใจ และให้โอวาทกับเยาวชนที่เข้าร่วมคัดตัวในครั้งนี้

สำหรับการคัดเลือกมี มร.โจเซ อัลเวส บอจีส หัวหน้าฝ่ายพัฒนาเยาวชน สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เดินทางมาเฟ้นหานักเตะเยาวชนด้วยตัวเองเช่นเดิม ซึ่งมีน้องๆ จากปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา เดินทางมาทำการคัดเลือก 781 คน ก่อนจะได้นักเตะฝีเท้าเยี่ยมไปเก็บตัวในรอบสุดท้ายที่จังหวัดบุรีรัมย์ 6 คน จาก 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นอายุ 11 ปี 2 คน พงษ์เทพ เกษมสถิตย์วงศ์, จิรพล แซ่ลิ่ว รุ่นอายุ 13 ปี 2 คน คอยรี เจะสะอะ, มูฮำหมัดสุกรี แวอีซอ และ รุ่นอายุ 15 ปี 2 คน ฟัรฮาน หะยีดาโอ๊ะ, ซาลิม เหมหมัด โดยนักเตะทั้ง 6 คน จะต้องไปร่วมเก็บตัวจากเด็กทั่วภาคใต้ อีกครั้งในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ของโครงการบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ล่องใต้ส่องเพชรเม็ดงาม ที่จังหวัดบุรีรัมย์

จนถึงเวลานี้ โครงการ “BURIRAM UNITED ACADEMY TRIAL ON TOUR 2017” ผ่านมาแล้ว 4 สนาม ได้นักเตะฝีเท้าดีมาแล้วทั้งสิ้น 24 คน โดยเฟสสอง สนามที่ 2 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 ที่สนามสามอ่าว สเตเดียม จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สำหรับโครงการ “BURIRAM UNITED ACADEMY TRIAL ON TOUR 2017” จะทำการเดินสายไปคัดนักเตะฝีเท้าดีจากทั่วภาคใต้ น้องๆ ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด www.buriramunited.com หรือ แฟนเพจเฟซบุ๊ก BURIRAM UNITED และแฟนเพจเฟซบุ๊ก Buriram United Academy

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ล่องใต้ส่องเพชรเม็ดงาม ที่ปัตตานี จาก 781 คน คัดได้นักเตะฝีเท้าเยี่ยม ไปเก็บตัวในรอบสุดท้ายที่บุรีรัมย์ 6 คน จาก 3 รุ่น ครั้งต่อไปที่ประจวบคีรีขันธ์ 26 ส.ค.นี้... 7 ส.ค. 2560 16:45 7 ส.ค. 2560 16:54 ไทยรัฐ