วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ออกหาปลากลางดึก แล้วจมน้ำตาย สังเวยน้ำท่วมที่อำนาจเจริญ

ภาพจาก สมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ

หนุ่มใหญ่ชาวอำนาจเจริญ ออกหาปลากลางดึกของคืนวันที่ 6 ส.ค. แล้วหายไปในเขตน้ำท่วมนาข้าว อ.หัวตะพาน ก่อนชาวบ้านจะพบเรืออยู่ในลำน้ำเซบาย แต่ไม่เจอตัวคน สุดท้าย จนท.กู้ภัยฯ ลงงมพบกลายเป็นศพสังเวยพิษน้ำท่วมแล้ว...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สุรัตน์ บูราณ พนักงานสอบสวน สภ.หัวตะพาน รับแจ้งมีคนจมน้ำที่ บ้านหนองเทา ต.จิกดู่ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ จึงประสานสมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ พร้อมด้วยนักประดาน้ำ ร่วมตรวจสอบเหตุ

เมื่อ จนท.ไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทุ่งนาของชาวบ้านที่ถูกน้ำจากลำเซบายได้เอ่อเข้าท่วมที่นา พื้นที่ประมาณ 1,000 ไร่ จากการสอบถาม นายทองใบ ชื่นชม อายุ 66 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้ตายคือ นายสังเวียน ชื่นชม อายุ 46 ปี ได้ออกไปหาปลา ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 6 ส.ค. 60 จนกระทั่งรุ่งเช้าก็ยังไม่กลับบ้าน ต่อมาในช่วงสายของวันนี้ ได้มีชาวบ้านมาแจ้งว่าพบเรือของผู้ตายลอยอยู่ริมฝั่งน้ำ ของลำเซบาย แต่ไม่พบคนบนเรือ จึงได้ช่วยกันกับชาวบ้านออกตามหา ก่อนจะโทรแจ้ง 191 และแจ้งกู้ภัยในเวลาต่อมา

ขณะที่ พนักงานสอบสวนเปิดเผยว่า เบื้องต้น จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด สาเหตุคาดว่าผู้ตายคงจะออกหาปลาในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตก จึงอาจเป็นเหตุทำให้ผู้ตายจมน้ำ เสียชีวิต ซึ่งญาติเองก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุในการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกประจำวัน ก่อนจะมอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้หลายพื้นที่ใน จ.อำนาจเจริญ มีน้ำท่วมขังอันเนื่องมาจากพายุเซินกา จึงอยากฝากเตือนประชาชนที่จะออกหาปลาในพื้นที่น้ำหลาก ขอให้ใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างไหลเชี่ยว.

หนุ่มใหญ่ชาวอำนาจเจริญ ออกหาปลากลางดึกของคืนวันที่ 6 ส.ค. แล้วหายไปในเขตน้ำท่วมนาข้าว อ.หัวตะพาน ก่อนชาวบ้านจะพบเรืออยู่ในลำน้ำเซบาย แต่ไม่เจอตัวคน สุดท้าย จนท.กู้ภัยฯ ลงงมพบกลายเป็นศพสังเวยพิษน้ำท่วมแล้ว... 7 ส.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ