วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะพีพี ทะเลคลื่นแรง จนท.อุทยานฯ ปักธงแดงห้ามลงเล่นน้ำ

จนท.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี ปักธงแดงตลอดแนวชายหาด และแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล แจ้งเตือนประชาชน และนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำทะเล เพื่อความปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 60 ที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ทางเจ้าหน้าที่ได้ปักธงแดงไว้ตลอดแนวชายหาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เป็นสัญลักษณ์แจ้งเตือนประชาชน นักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำเนื่องจากมีคลื่นลมแรง แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวลงเล่นตามชายหาด ขณะที่ผู้ประกอบการเรือหางยาวโดยสาร นำเที่ยวยังเปิดให้บริการ นำนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ ตามปกติ โดยได้กำชับให้ นักท่องเที่ยวสวมใส่เสื้อชูชีพขณะอยู่บนเรือเพื่อความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่เตรียมเคลื่อนย้ายต้นสนขนาดใหญ่ อายุกว่า 50 ปี ที่ถูกลมพัดแรง โค่นล้มที่บริเวณริมถนนหน้าชายหาด

นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ประจำแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล เพิ่มความเข้มงวด แจ้งเตือนดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว โดยให้เล่นน้ำในจุดที่กำหนดไว้ หากมีคลื่นลมแรง ห้ามลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาดเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากได้รับการแจ้งเตือนจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังมีกำลังแรง ทำให้ทะเลมีคลื่นลมแรงคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้เรือเล็ก เดินเรือด้วยความระมัดระวัง ในระยะนี้จนถึงวันที่ 12 สิงหาคมนี้.

จนท.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี ปักธงแดงตลอดแนวชายหาด และแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล แจ้งเตือนประชาชน และนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำทะเล เพื่อความปลอดภัย... 7 ส.ค. 2560 15:59 7 ส.ค. 2560 16:42 ไทยรัฐ