วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนาถ! แม่ทิ้งทารกยัดถุงดำ เด็กหายใจรวยริน บนกองขยะภูเก็ต

อนาถใจแท้!! แม่ใจยักษ์รีดทารกวัย 7 เดือนเศษออกจากท้อง เป็นเพศหญิง ห่อด้วยผ้าขนหนู ยัดถุงดำนำทิ้งถังขยะ หายใจรวยริน ก่อนที่จะมีแม่บ้านมาพบที่กองขยะ ตร.เตรียมเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี...


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 ส.ค. ร.ต.อ.รณภูมิ เพิ่มพูน รองสว.สอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่าพบทารกวัยประมาณ 7 เดือนเศษ ถูกห่อถุงดำมาทิ้งถังขยะ เหตุเกิดซอยหน้าหมู่บ้านดุสิตบุรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สวป.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่หน้าหมู่บ้านชื่อดังอยู่หลังมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต บริเวณจุดทิ้งขยะพบถุงดำขนาดใหญ่ภายในมีถุงดำเล็กอีก 1 ถุง เมื่อเปิดมาตรวจสอบพบเด็กทารกเพศหญิง ผิวขาว ผมดำ เนื้อตัวเปื้อนเลือด มีรากรกติดอยู่ ถูกห่อด้วยผ้าขนหนู สีชมพู-ฟ้า ผืนใหญ่ 1 ผืน นอกจากนั้นในถุงดำใบใหญ่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเสื้อยืด 1 ตัว แก้วกาแฟ 1 ใบ และเศษขยะ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างทารกดังกล่าวชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต


จากการตรวจสอบ นางพิกุล จิตนนท์ อายุ 44 ปี อาชีพแม่บ้าน ผู้พบศพทารกคนแรกทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางเพื่อหาขวดที่กองขยะดังกล่าว เห็นถุงดำขนาดใหญ่ปิดปากถุงอย่างหนาแน่น ก็ฉีกข้างถุงเปิดออกดู พบว่า มีถุงดำขนาดเล็กอีก 1 ถุง จึงเปิดปากถุงสีดำขนาดเล็กออกมาดู พบผ้าขนหนูผืนใหญ่ 1 ผืน จึงหยิบออกมาดูพบว่า มีเด็กทารกสภาพเนื้อตัวเปื้อนเลือดหายใจรวยริน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ ก่อนเดินทางมาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า หญิงแม่ทารกดังกล่าวน่าจะมีปัญหาครอบครัวไม่สามารถที่จะเลี้ยงทารกคนดังกล่าวได้ จึงกินยาขับให้ลูกหลุดออกมา หรือแม่ใจยักษ์ท้องโดยไม่ตั้งใจ จึงตัดสินใจแท้งลูกดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะได้เร่งหาตัวแม่ใจร้ายรายนี้มาสอบสวนข้อเท็จจริงและดำเนินการต่อไป.

อนาถใจแท้!! แม่ใจยักษ์รีดทารกวัย 7 เดือนเศษออกจากท้อง เป็นเพศหญิง ห่อด้วยผ้าขนหนู ยัดถุงดำนำทิ้งถังขยะ หายใจรวยริน ก่อนที่จะมีแม่บ้านมาพบที่กองขยะ ตร.เตรียมเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี...
 7 ส.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ