วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! ฝูงสัตว์ทะเลปริศนาแทะขาวัยรุ่นออสซีเลือดอาบคาหาดรัฐวิกตอเรีย (คลิป)

วัยรุ่นจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ลงไปเล่นน้ำที่ชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐวิกตอเรีย แต่พอกลับขึ้นมา กลับพบว่าขาของตัวเองเต็มไปด้วยเลือด เพราะถูกฝูงสัตว์ทะเลตัวเล็กๆ กัดกิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แซม คานิเซย์ ชาวเมืองเมลเบิร์น วัย 16 ปี รู้สึกเจ็บเท้าหลังจากเล่นฟุตบอล จึงลงไปแช่ขาในทะเลของหาดเดนดี สตรีท ในเมืองไบรตัน ราวครึ่งชั่วโมงต่อมา เขากลับขึ้นจากน้ำและพบว่า ขาของเขาชุ่มโชกไปด้วยเลือด และมีฝูงสัตว์น้ำขนาดเล็กที่ไม่รู้ว่าคือตัวอะไร กำลังกัดกินขาของเขาอยู่

“ตอนเขากลับขึ้นมา เขาบอกว่ามีทรายติดขาของเขา เขาจึงกลับลงไปในทะเลใหม่” นายจาร์รอด คานิเซย์ บิดาของแซมเผยต่อสื่อ “พอเขากลับขึ้นมาอีกครั้ง สิ่งที่เขาพบก็คือเลือดอาบขาของเขา พวกมันกินผ่านหนังของแซม ทำให้เลือดไหลพราก”

นายจาร์รอดพยายามห้ามเลือดให้ลูกชาย แต่ไม่สำเร็จ พวกเขาจึงพาแซมส่งโรงพยาบาล แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดอะไรขึ้น “ทันทีที่เราเช็ดขา เลือดก็ไหลออกมาใหม่” นายจาร์รอดกล่าว “มีกองเลือดกองใหญ่อยู่บนพื้นโรงพยาบาล ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าสัตว์พวกนี้มันคือตัวอะไร พวกเขาโทรศัพท์หาผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญทางพิษวิทยา หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์น้ำ หรือแพทย์ทั่วเมลเบิร์ล แต่ก็ไม่มีใครรู้”

คืนต่อมา นายคานิเซย์ผู้พ่อ จึงกลับไปยังชายหาดต้นเรื่องอีกครั้ง และใช้ตาขายซึ่งเต็มไปด้วยเนื้อ ทำการตักสัตว์ประหลาดที่เขาเชื่อว่าเป็นตัวการที่ทำให้ลูกชายของเขาบาดเจ็บขึ้นมา “สิ่งที่ชัดเจนก็คือ เจ้าสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ พวกนี้ชอบเนื้อมากๆ”

ทั้งนี้ นายอลิสแตร์ พัวร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์น้ำไม่มีกระดูกสันหลัง จากมหาวิทยาลัย นิว เซาท์ เวลส์ บอกกับสำนักข่าวการ์เดียน ออสเตรเลีย ว่า ตัวเขาไม่เคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน แต่การกัดต้องเกิดจากสัตว์น้ำไม่มีกระดูกสันหลัง ซึ่งน่าจะเป็นแตนทะเล (sea lice) แต่จำเป็นต้องมีไรทะเลจำนวนมาก จึงจะสามารถทำให้เลือดไหลพรากขนาดนี้ “หากเป็นไรทะเลจริง นี่จะเป็นกรณีศึกษาที่น่าทึ่งทีเดียว”

นายพัวร์กล่าวด้วยว่า ผู้คนมักเข้าใจผิดว่าการต่อยจากหนวดแมงกะพรุนเป็นการกัด แต่เลือดที่ไหลออกมาในเหตุการณ์นี้ ดูจะร้ายแรงเกินกว่าจะเป็นแมงกะพรุนต่อย.

วัยรุ่นจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ลงไปเล่นน้ำที่ชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐวิกตอเรีย แต่พอกลับขึ้นมา กลับพบว่าขาของตัวเองเต็มไปด้วยเลือด เพราะถูกฝูงสัตว์ทะเลตัวเล็กๆ กัดกิน... 7 ส.ค. 2560 15:14 7 ส.ค. 2560 16:54 ไทยรัฐ