วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอือมระอา หัวขโมยบุกงัดกุฏิวัดเมืองหาดใหญ่ โดนมาแล้ว 4 ครั้ง จับไม่ได้

คนร้ายใจบาป ย่องงัดกุฏิวัดท่าเคียน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ กวาดทรัพย์สินหลายรายการ พระให้ข้อมูล โดนมาแล้วเป็นครั้งที่ 4 ตำรวจยังจับใครไม่ได้ ล่าสุดทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว

เมื่อเวลา 7 ส.ค. 2560 ร.ต.อ.จำลอง คงสวัสดิ์ รอง สวส.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุงัดแงะภายในกุฏิวัดท่าเคียน หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนพบว่าเป็นกุฏิของพระธรรมณุ กล้าหาญ อายุ 59 ปี คนร้ายได้งัดประตูเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินโดยมีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหายไป 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือที่วางอยู่คู่กันคนร้ายไม่ได้เอาไปด้วย นอกจากนี้ยังขโมยกุญแจที่คล้องประตู  

ช่วงเกิดเหตุ พระธรรมณุ ขึ้นไปสวดมนต์เพียง 15 นาที พอกลับมาก็พบว่ากุฏิถูกงัด และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่โดนคนร้ายงัดกุฏิ นอกจากนี้กุฏิภายในวัดอีก 3 หลัง ที่ตั้งอยู่ติดกันก็โดนงัดมาหมดแล้ว เนื่องจากกุฏิตั้งอยู่ติดริมกำแพงและประตูหลังวัดก็สามารถเข้าออกได้ตลอดเวลา ซึ่งพระสงฆ์ต่างเดือดร้อนและเอือมระอา ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ อย่างไรก็ตามพอทราบเบาะแสของคนร้ายแล้วโดยเป็นชายที่มากับหญิงคนหนึ่งที่นำอาหารมาให้สุนัขเป็นประจำซึ่งตำรวจกำลังตามตัวมาสอบสวน

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา วัดแห่งนี้ก็เคยตกเป็นข่าวดังมา เนื่องจาก พระอาจารย์ปลัดเสน จินต์ณสาโร อายุ 77 ปี เจ้าอาวาสวัดท่าเคียน ได้ถูกชายคนหนึ่งเตะก้านคอ เพราะไม่พอใจที่เข้ามาขออาหารแต่ไม่ได้ดั่งใจ อ้างว่าพระกินแต่ของดีๆ แต่ให้ของไม่ดีให้ชาวบ้านกิน.

คนร้ายใจบาป ย่องงัดกุฏิวัดท่าเคียน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ กวาดทรัพย์สินหลายรายการ พระให้ข้อมูล โดนมาแล้วเป็นครั้งที่ 4 ตำรวจยังจับใครไม่ได้ ล่าสุดทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว 7 ส.ค. 2560 14:55 7 ส.ค. 2560 15:50 ไทยรัฐ