วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความดีที่ยิ่งใหญ่! สาวยืน 25 นาที เฝ้ารถคนอื่นที่ลืมปิดกระจก เผยสารพัดเหตุผลที่น่ายกย่อง

คู่สามีภรรยาน้ำใจประเสริฐ ชาวระยอง เห็นรถจอดไว้และลืมปิดกระจก สามีช่วยไปแจ้งประชาสัมพันธ์ห้างโลตัส ส่วนภรรยายืนเฝ้ารถนานเกือบ 25 นาที...

เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ส.ค. 60 เวลา 12.47 น. น.ส.ศิริพร คุ้มพิทักษ์ เล่ากับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนและนายศักดิ์ชัย คุ้มพิทักษ์ ผู้เป็นแฟน มาส่งของที่ห้างเทสโก้ โลตัส จ.ระยอง ขณะจอดรถ เห็นผู้หญิงวัยกลางคน 2 คนลงจากรถคันเกิดเหตุ ซึ่งจอดอยู่ข้างๆ กัน แต่ไม่ได้เอะใจอะไร เมื่อส่งของเสร็จ กำลังจะถอยรถออก ตนมองเห็นว่ารถคันดังกล่าวไม่ได้ปิดกระจก

ด้วยความเป็นห่วง เนื่องจากมิจฉาชีพในระยองมีเยอะ ตนจึงตัดสินใจยืนเฝ้ารถให้เกือบ 25 นาที และให้แฟนไปแจ้งประชาสัมพันธ์ของห้างประกาศทะเบียนรถ 2 รอบ เพื่อตามหาเจ้าของรถ แต่ไม่มาปรากฏตัว แฟนเลยไปตามเจ้าหน้าที่ของห้างโลตัสมาเฝ้าแทนให้ต่อ ใจจริงตนอยากเฝ้าจนกว่าเจ้าของรถจะกลับมา แต่เนื่องด้วยมีนัดส่งของให้กับลูกค้า

นอกจากนี้ น.ส.ศิริพร คุ้มพิทักษ์ กล่าวเพิ่มเติมถึงเหตุผลที่ตัดสินใจยืนเฝ้ารถอีกว่า ทำไป เพราะกลัวรถ ของมีค่า หรือของสำคัญที่อาจอยู่ในรถสูญหาย และเกรงว่าในอนาคตหากตนแก่จนอายุเท่าเจ้าของรถคันดังกล่าว อาจจะลืมปิดกระจกเหมือนพี่ทั้งสองได้

อีกทั้งตนอยากทำเป็นตัวอย่างให้ดูว่าคนไทยไม่ควรนิ่งดูดาย ไม่ใช่ต่างคนต่างอยู่เหมือนคนต่างประเทศ อยากให้คนไทยทุกคนช่วยกันเป็นหูเป็นตา ไม่ว่าเรื่องอะไรเล็กๆ น้อยๆ เหมือนสมัยก่อนที่ผู้หลักผู้ใหญ่ในอดีตเป็นกันมา ถ้าช่วยกันทำคนละนิดคนละหน่อย ประเทศไทยจะน่าอยู่ขึ้น

คู่สามีภรรยาน้ำใจประเสริฐชาวระยอง สามีช่วยแจ้งประชาสัมพันธ์ห้างโลตัสเพื่อตามหาเจ้าของรถ ส่วนภรรยายืนเฝ้ารถนาน 25 นาที 7 ส.ค. 2560 14:55 7 ส.ค. 2560 16:39 ไทยรัฐ