วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' เร่งอัดตารางซ้อมเช้า-เย็น รับมือโปรแกรมโหดซีเกมส์

"โค้ชโย่ง" เร่งอัดโปรแกรมซ้อมเช้า-เย็นให้กับทัพนักเตะช้างศึกยู-23 ก่อนเหินฟ้าสู่แดนเสือเหลือง รับมือโปรแกรมสุดถี่ในรอบแรกของศึกซีเกมส์ 2017...

วันที่ 7 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทยยู-23 ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวก่อนทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งล่าสุดได้มีการเรียกเก็บตัวในช่วงโค้ชสุดท้าย ที่บุรีรัมย์ แคมป์ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ก่อนเหินฟ้าสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์

โดยหลังเสร็จสิ้นการรายงานตัว “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ นายใหญ่ของทีมขุนพลช้างศึกยู-23 กล่าวว่า "สำหรับตอนนี้เรามีเรื่องให้คิดหนัก เพราะมีนักเตะที่ได้รับบาดเจ็บ และไม่เจ็บสมบูรณ์ถึง 3 ราย ได้แก่ เจนรบ สำเภาดี, สุริยา สิงห์มุ้ย ที่บาดเจ็บเยอะหน่อยบริเวณโคนขาหนีบฉีก และ ชัยวัฒน์ บุราญ ที่มีอาการบาดเจ็บซ้ำ"

"แต่อย่างไรการไปครั้งนี้คงไม่กังวล คือยังไงเราต้องไปแข่งเพราะนักเตะที่เหลือพวกเขาก็มีศักยภาพที่ดีพอ สำหรับโปรแกรมการซ้อมเราก็ต้องซ้อมเช้าและเย็น เพราะมีโปรแกรมค่อนข้างถี่ และเมื่อไปถึงมาเลเซียเรามีเวลาซ้อมก่อนลงเตะนัดแรกเพียงแค่สามวัน ยังไงก็จะพยายามฟื้นฟูนักเตะให้กลับมาสมบูรณ์ที่สุด"

"การเจอคู่แข่งขัน ถ้าเขาเจอทีมในระดับเดียวกันก็ตงไม่เท่าไร แต่พอมาเจอกับไทยเขาจะเล่นเกินร้อยกันทุกทีม แต่ถึงอย่างไรเราต้องข้ามสิ่งนี้ไปให้ได้ เพราะความกดดันมันมีทุกเกมอยู่แล้ว"

สำหรับทีมชาติไทย ยู-23 มีคิวลงอุ่นเครื่องพบกับสโมสรอีสเทิร์น สปอร์ต คลับ จากฮ่องกง ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ก่อนตัวตัวจาก 26 ให้เหลือเพียง 20 คนสุดท้าย เพื่อเดินทางไปป้องกันแชมป์บนแผ่นดินเสือเหลืองต่อไป.

"โค้ชโย่ง" เร่งอัดโปรแกรมซ้อมเช้า-เย็นให้กับทัพนักเตะช้างศึกยู-23 ก่อนเหินฟ้าสู่แดนเสือเหลือง รับมือโปรแกรมสุดถี่ในรอบแรกของศึกซีเกมส์ 2017... 7 ส.ค. 2560 14:55 7 ส.ค. 2560 15:45 ไทยรัฐ