วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญี่ปุ่นขยับแล้ว ซ้อมหลบภัย เตรียมพร้อม โดนโสมแดงยิงนิวเคลียร์โจมตี (คลิป)

รัฐบาลแดนอาทิตย์อุทัยไม่นิ่งนอนใจ ดำเนินมาตรการให้ชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเข้าร่วมการซ้อมหลบภัย เตรียมพร้อมหากเกิดสถานการณ์ระทึก เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์มาถล่ม

เมื่อ 7 ส.ค. 60 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน ทางการญี่ปุ่นไม่นิ่งนอนใจ เห็นความเคลื่อนไหวของทางการเกาหลีเหนือ ที่เดินหน้าซ้อมยิงขีปนาวุธนำวิถีถี่ยิบไปแล้วถึง 14 ครั้งในปีนี้ ด้วยการจัดซ้อมหลบภัยให้แก่ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น เตรียมพร้อมรับมือกรณีเกิดเหตุการณ์ โดนเกาหลีเหนือโจมตีทางอากาศ ยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์มาโจมตี โดยให้ชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเขตนี้ทุกคน ร่วมซ้อมหลบภัยนิวเคลียร์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 70 ปี

จากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นการฝึกซ้อมหลบภัย มีการเปิดหวูดเตือนภัย และประกาศแจ้งประชาชนว่ามีขีปนาวุธลูกหนึ่งถูกยิง และกำลังมุ่งตรงมาทางนี้ ขอให้ทุกคนเข้าไปหลบในอาคารคอนกรีต ส่วนที่ เมืองซากะตะ ก็มีการฝึกซ้อมว่าชาวบ้านควรทำอย่างไร ถ้าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธมาโจมตีเมืองนี้

รัฐบาลแดนอาทิตย์อุทัยไม่นิ่งนอนใจ ดำเนินมาตรการให้ชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเข้าร่วมการซ้อมหลบภัย เตรียมพร้อมหากเกิดสถานการณ์ระทึก เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์มาถล่ม 7 ส.ค. 2560 14:43 7 ส.ค. 2560 15:52 ไทยรัฐ