วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบตะครุบมือปืนลำดับ 84 ตามปฏิทิน สตช. หนีคดียิงถล่มคู่อริพิการ

เครดิตภาพ:ตำรวจกองปราบ

ตำรวจกองปราบปราม ตามรวบตัวมือปืนลำดับที่ 84 ตามปฏิทินหมายจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติประจำ หลังก่อเหตุยิงถล่มคู่อริในงานแสดงงิ้วประจำปี ที่ จ.นครสวรรค์ ถึงขั้นพิการ 2 ราย ก่อนหลบหนีไปกบดานทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ส.ค. 60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ สว.กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. จับกุม นายไว หรือ บอย แจ่มทอง อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.บางตาหงาย อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ 8/2556 ลง 8 ม.ค. 56 ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่   

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 55 นายไว ผู้ต้องหารายนี้พร้อมพวก ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ภายในงานแสดงงิ้วประจำปีของ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ก่อนจะมีการใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริ จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนถึงขั้นพิการ 2 ราย เหตุเกิดในท้องที่ สภ.เก้าเลี้ยว ทั้งนี้ ภายหลังก่อเหตุ นายไว ได้หลบหนีมากบดานซ่อนตัว และทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้กระจายกำลังลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว               

สอบสวน นายไว ผู้ต้องหารายนี้ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากเคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มผู้บาดเจ็บมาก่อน อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของ นายไว พบว่าเคยถูกจับดำเนินคดีในฐานความผิด พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เมื่อช่วงประมาณปี 46 ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ถูกจำคุกเป็นเวลารวม 8 ปี พ้นโทษออกมาเมื่อช่วงต้นปี 2555 ก่อนจะมาก่อเหตุดังกล่าว นอกจากนี้ นายไว ยังมีชื่อปรากฏอยู่ในปฏิทินรายชื่อมือปืนลำดับที่ 84 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติประจำปี 59 อีกด้วย


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจกองปราบปราม ตามรวบตัวมือปืนลำดับที่ 84 ตามปฏิทินหมายจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติประจำ หลังก่อเหตุยิงถล่มคู่อริในงานแสดงงิ้วประจำปี ที่ จ.นครสวรรค์ ถึงขั้นพิการ 2 ราย ก่อนหลบหนีไปกบดานทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ 7 ส.ค. 2560 14:40 7 ส.ค. 2560 15:21 ไทยรัฐ