วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมหน้า! ช้างศึกยู-23 ตบเท้าเก็บตัวโค้งสุดท้ายก่อนลุยซีเกมส์

ทัพนักเตะช้างศึกยู-23 ตบเท้าเข้ารายงานตัว เพื่อฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลงป้องกันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ด้าน "บิ๊กอ๊อด" ยืนยันพร้อมบินไปให้กำลังใจถึงขอบสนาม ในเกมนัดเปิดหัวพบกับอินโดนีเซีย วันที่ 15 สิงหาคมนี้....

วันที่ 7 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 14-30 สิงหาคมนี้ โดยล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา นักเตะจำนวน 17 ราย ได้เดินทางเข้ารายงานตัว เพื่อฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้าย

ซึ่งในการรายงานตัวครั้งนี้มี พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม, “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ชให้การต้อนรับ ขณะนักเตะอีก 9 ราย ซึ่งประกอบด้วย นนท์ ม่วงงาม, ชินภัทร์ ลีเอาะ, สุริยา สิงห์มุ้ย, เควิน ดีรมรัมย์, ชัยวัฒน์ บุราญ, มนตรี พรมสวัสดิ์, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา และ สิทธิโชค กันหนู จะเดินทางเข้าสมทบในช่วงเย็นวันนี้

โดย “บิ๊กอ๊อด” กล่าวกับนักเตะที่เข้ารายงานตัวในวันนี้ว่า “ขอแสดงความยินดีกับนักฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย นับว่าเป็นนักกีฬาที่อยู่ในแนวหน้าของประเทศไทยในรุ่นอายุนี้ ซึ่งต่อไปคงพัฒนาไปสู่นักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต”

“การเดินทางไปแข่งขันซีเกมส์ในครั้งนี้ นับว่าเป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรีให้กับตนเองและวงศ์ตระกูล ที่สำคัญคือ ประเทศไทย การไปทำหน้าที่ในครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่สำคัญ น้อยคนนักที่จะได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของคนทั้งชาติ จึงอยากให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้สมกับคนไทยทั้งชาติคาดหวังไว้และอยากให้คว้าเหรียญทองกลับมา”

“ผมเชื่อมั่นในโค้ช ผู้จัดการทีม สตาฟฟ์โค้ช ตลอดจนนักเตะทุกคน กีฬาไม่มีสูตรสำเร็จ มีแพ้มีชนะ แต่เรามีการเตรียมความพร้อม เตรียมทีมมาเป็นอย่างดี ซึ่งที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของนักเตะเองว่า จะแสดงศักยภาพออกมามากน้อยแค่ไหน นอกจากเราจะทำหน้าที่เพื่อศักดิ์ศรีของวงศ์ตระกูลและคนในชาติแล้ว อยากให้เรานึกเสมอว่าเราไปเล่นเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวง รัชกาลที่ 10”

“ส่วนวันที่ 14 สิงหาคม 2560 ผมจะเดินทางไปให้กำลังใจ ในการแข่งขันนัดแรกของทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย ขอให้ทุกคนเล่นฟุตบอลด้วยจิตวิญญาณความรับผิดชอบ ประสบความสำเร็จในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้และคว้าเหรียญทองกลับมาเพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวไทย ขอให้ทุกคนโชคดีครับ” พล.ต.อ.สมยศ กล่าวทิ้งท้าย.

ทัพนักเตะช้างศึกยู-23 ตบเท้าเข้ารายงานตัว เพื่อฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลงป้องกันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ด้าน "บิ๊กอ๊อด" ยืนยันพร้อมบินไปให้กำลังใจถึงขอบสนาม ในเกมนัดเปิดหัวพบกับอินโดนีเซีย วันที่ 15 สิงหาคมนี้.... 7 ส.ค. 2560 14:17 7 ส.ค. 2560 14:57 ไทยรัฐ