วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ฉลอง 20 ปี ผู้นำฟู้ดเดสติเนชั่น

ชัยรัตน์ เพชรดากูล และ ท่านทูต “พอล โรบิลลิอาร์ด” ร่วมกันเปิดเทศกาลอาหารระดับพรีเมียม โดยมี ญาณินทร เตมียบุตร, โลร็องต์ พุช และสจ๊วต รีส ชวนกันลิ้มลองความอร่อย.

ประกาศศักยภาพความเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต ระดับพรีเมียม ที่อยู่คู่นักชิมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาครบสองทศวรรษ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ภายใต้การนำของ ชัยรัตน์ เพชรดากูล ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซุปเปอร์มาร์เก็ต ในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “Gourmet Market World’s Best Taste 2017” ฉลองความเป็นผู้นำด้านฟู้ดเดสติเนชั่นที่ดีที่สุดของเมืองไทย ด้วยการนำเสนอที่สุดแห่งวัตถุดิบอาหารชั้นเลิศระดับโลกจาก 3 วัฒนธรรม 3 เทศกาล จัดฉลอง 3 สาขา ตั้งแต่วันนี้-23 ส.ค. ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มโพเรียม กับเทศกาลอาหารตะวันตก นำเสนอรสชาติ เอกลักษณ์ และความหลากหลายของวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ในรูปแบบ “ยูโรเปียน ฟู้ดดิวัล แอท ดิ เอ็มโพเรียม” อาทิ เนื้อวัว ระดับพรีเมียม, เบลูก้าคาเวียร์ชั้นเลิศ, ปลามูนฟิช จากนิวซีแลนด์, ปูคริสตัล ปูที่ขึ้นชื่อว่าหายากที่สุด ส่งตรงจากประเทศออสเตรเลียมาจำหน่ายภายในงานเพียง 50 ตัวเท่านั้น ส่วนที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ ให้นักชิมอิ่มอร่อยไปกับเทศกาลอาหารละตินอเมริกา มีเมนูเด่น อาทิ แฮมขาหมูเล็บดำบ่ม 40 เดือน, หน่อไม้ฝรั่งสีขาว และเทศกาลอาหารตะวันออก ที่ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์ สโตร์ เอาใจสาวกอาหารญี่ปุ่น กับบรรยากาศตลาดปลา สึคิจิ (Tsukiji Fish Market) เลือกซื้อกันสดๆ จากแท็งก์น้ำขนาดยักษ์ที่เต็มไปด้วยอาหารทะเล ได้แก่ ราชาและราชินีแห่งปูญี่ปุ่น รวมถึงองุ่นที่ดีที่สุดของฤดูกาลหลากหลายสายพันธุ์ เป็นต้น

ในงานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ฯพณฯ พอล โรบิลลิอาร์ด ลูกค้าระดับวีไอพี ของ กูร์เมต์ มาร์เก็ต นอกจากจะมาร่วมงานแล้วยังนำแกะสายพันธุ์ดอร์เปอร์ หนึ่งในวัตถุดิบไฮไลต์ที่มีชื่อเสียงจากประเทศออสเตรเลีย มาปรุงเมนูซี่โครงแกะดอร์เปอร์และเนื้อชาโรเลย์ดรายเอจย่างสูตรพิเศษ เสิร์ฟคู่กับซอสสไปซีชีส บัตเตอร์นัทบด มะเขือเทศฮอลแลนด์อบและเห็ดอบใบเสจ ท่านทูตออสเตรเลียกล่าวถึงเมนูนี้ว่า แกะสายพันธุ์ดอร์เปอร์ นับได้ว่าเป็นแกะที่ดีที่สุดของประเทศออสเตรลีย เพราะได้รับการเลี้ยงดูด้วยหญ้าธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ไอโอดีน ทำให้เนื้อแกะที่ได้นั้นมีเนื้อสัมผัสดี มีไขมันแทรกคล้ายเนื้อวากิว การันตีความนุ่มอร่อย รสชาติดี ไม่มีกลิ่นสาบ โดยเฉพาะถ้าปรุงในแบบฉบับออสเตรเลียนแท้ คือนำเกลือ พริกไทย กระเทียมบุบ โรสแมรี โรยลงบนซี่โครงแกะดอร์เปอร์เล็กน้อย เคล้าให้เข้ากัน นำใส่ถุงซิปล็อก ปิดให้สนิทแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น 1 คืน จากนั้นสามารถนำไปย่างให้สุกตามที่ต้องการ ก็จะได้ซี่โครงแกะที่เนื้อนุ่มอร่อย และการปรุงด้วยวิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นของเนื้อแกะได้ดียิ่งขึ้น.

ประกาศศักยภาพความเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต ระดับพรีเมียม ที่อยู่คู่นักชิมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาครบสองทศวรรษ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ภายใต้การนำของ ชัยรัตน์ เพชรดากูล ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซุปเปอร์มาร์เก็ต ในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป 7 ส.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ