วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิงห์บุรีเอาจริง! จัดระเบียบพ่อค้าแม่ค้า ฝ่าฝืนใช้ทางสาธารณะ

เทศบาลเมืองสิงห์บุรีจัดระเบียบพ่อค้าแม่ค้าฝ่าฝืนใช้ทางสาธารณะ เอาจริงต่อเนื่อง เผยที่ผ่านมาได้จัดประชุมชี้แจง จัดสถานที่ให้ขาย แต่ยังมีบางส่วนรุกล้ำ

วันที่ 7 ส.ค.60 ที่บริเวณฝาครอบครองริมถนนสาย สิงห์บุรี-อ่างทอง อ.เมืองสิงห์บุรี นายวิษณุศักดิ์ เทียมเศวต รองนายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี ออกนำเจ้าหน้าที่เทศกิจจำนวน 30 นาย จัดความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่พ่อค้าแม่ค้าใช้เส้นทางสาธารณะที่ประชาชนใช้สัญจรไม่ได้รับความสะดวก การปฏิบัติการครั้งนี้ได้ใช้ความต่อเนื่องมาเป็นระยะ 30 วันแล้ว โดยได้ดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอนแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า โดยบนพื้นที่ครอบครองได้จัดพื้นที่ค้าขายตีช่องให้อยู่ในกรอบมีหลังคาป้องกันฝนอย่างถาวร ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับความร่วมมือแต่ยังมีบางรายที่ยังฝ่าฝืน โดยพ่อค้าแม่ค้าได้รุกล้ำปลูกเพิงแบบอยู่ถาวร และกางร่มอยู่ริมถนนจำนวนมาก เดินสายไฟจากมิเตอร์ข้างเคียง ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ช่วยกันรื้อถอนจัดระเบียบเพื่อความสะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

นายวิษณุศักดิ์ กล่าวว่า ที่ต้องจัดระเบียบแม่ค้าเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านทางศูนย์ดำรงธรรม เราก็ได้ใช้วิธีละมุนละม่อมที่สุด ได้ประชุมชี้แจงผู้ค้าขายก่อนหน้านี้แล้วเพราะไปใช้เส้นทางถนนหลวงและพื้นที่ของกรมธนารักษ์ ได้ขอพื้นที่ตลอดแนวเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จนถึงขณะนี้ก็ดูเรียบร้อยขึ้น แม่ค้าขายของได้ผู้ซื้อสะดวกที่จะจับจ่ายจอดรถซื้อของได้สะดวกขึ้นต้องไม่เห็นแก่ตัวช่วยกันเราก็จะขายของดีขึ้นด้วย

เทศบาลเมืองสิงห์บุรีจัดระเบียบพ่อค้าแม่ค้าฝ่าฝืนใช้ทางสาธารณะ เอาจริงต่อเนื่อง เผยที่ผ่านมาได้จัดประชุมชี้แจง จัดสถานที่ให้ขาย แต่ยังมีบางส่วนรุกล้ำ 7 ส.ค. 2560 13:34 7 ส.ค. 2560 15:37 ไทยรัฐ