วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เติ้ล-บอส-แพรว’ อิ่มบุญ ไหว้พระใหญ่เมืองอ่างทอง

เติ้ล-ธนพล, บอส-จักรพันธ์ และน้องสาวสุดซี้ แพรว-เฌอมาวีร์ ว่างตรงกันพอดี!! เลยจูงมือกันมาร่วมกิจกรรมบุญกับ ไทยประกันชีวิต โดยสิริพร ใจสะอาด พา สมาชิกไทยไลฟ์การ์ด พร้อมฝ่ายขายทำหน้าที่ดูแล กิน เที่ยว ไหว้พระขอพร ในทริปเสริมมงคล “กราบพุทธคุณให้อุ่นใจ ไหว้พระใหญ่เมืองอ่างทอง” อิ่มบุญ อิ่มท้องและอิ่มใจ ที่ จ.อ่างทอง

นำทริปโดย อาจารย์คฑา ชินบัญชร พาไหว้พระ วัดแรก วัดม่วง (พระนั่ง) เพื่อสักการะหลวงพ่อใหญ่ หรือพระพุทธมหานวมินทร์-ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ พระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดหน้าตักกว้าง 63 เมตรสูง 95 เมตร ตามความเชื่อ เมื่อมาสักการะควรได้สัมผัสนิ้วองค์พระเพื่อความเป็นสิริมงคล ว่าแล้ว เติ้ล-บอส-แพรว ก็ไม่พลาด มาต่อวัดขุนอินทประมูล (พระนอน) วัดโบราณสมัยสุโขทัยที่ประดิษฐานของพระพุทธไสยาสน์ ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ตื่นตากับความยาว ของพระนอน พระอุโบสถที่สวยงาม มาถึงที่วัดถนน (พระยืน) “พระพุทธรำพึง” เติ้ลบอส แพรว พากันเดินเข้าไปในมณฑป เห็นชาวบ้านนำไข่ไก่ที่เข้ามาสักการะมักจะเสี่ยงทายขอสิ่งที่ปรารถนาต่อหน้าพระพุทธรำพึงโดยการตั้งไข่และถ้าตั้งไข่ได้ จะเชื่อว่าสมหวังในสิ่งที่ปรารถนา ทั้งสามคนบอกตรงกันว่า เป็นวัดที่... อะเมซซิ่งมากๆ.

เติ้ล-ธนพล, บอส-จักรพันธ์ และน้องสาวสุดซี้ แพรว-เฌอมาวีร์ ว่างตรงกันพอดี!! เลยจูงมือกันมาร่วมกิจกรรมบุญกับ ไทยประกันชีวิต โดยสิริพร ใจสะอาด พา สมาชิกไทยไลฟ์การ์ด พร้อมฝ่ายขายทำหน้าที่ดูแล กิน เที่ยว ไหว้พระขอพร 7 ส.ค. 2560 13:30 ไทยรัฐ