วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“หลิน” ยืนยันรัก “โทนี่” ยังดี ไม่มีระแวงข่าวเม้าท์ ทุ่มเพื่อละครเรื่องแรก เกรงใจไม่กล้าปรึกษาแฟน

ต่างคนต่างงานยุ่ง ทั้งหนุ่ม “โทนี่ รากแก่น” ก็ละครแน่น รวมทั้งแฟนสาว “หลิน-มชณต สุวรรณมาศ” ที่กำลังตั้งอกตั้งใจกับละครเรื่องแรกของเธอในโปรเจกต์ The Writers ตอนหลงไฟ ทางช่อง GMM25 กลายเป็นถูกเม้าท์ว่ารักห่างเหินเพราะโทนี่ไปสนิทกับหนุ่มรุ่นน้อง เจมส์-ธีรดนย์ แล้วยังเพิ่งเล่นละครชายรักชายในคลับฟรายเดย์คู่ เต๋า-เศรษฐพงศ์ สมบทบาทสุดๆ ถึงจะเจอ เม้าท์อะไร หลินก็ชิลๆ มั่นคงเผยเริ่มจากงานละครว่า

“จากที่เล่นหนังมิสเตอร์เฮิร์ทก็จะใสๆ บ๊องๆ ร่าเริง มาเรื่องนี้ชาลา สู้ชีวิต แคร์คนอื่น ฉากดราม่าก็จะร้องไห้ น้อยเนื้อต่ำใจชะตาชีวิตตัวเอง เป็นละครเรื่องแรกด้วย ยากนะคะแอบเครียดเลยอยากทำให้ดี ไม่อยากให้ดูด๊องแด๊ง ก็มีเวิร์กช็อปปรึกษาคนอื่นบ้าง เพื่อนทักมีแต่คนทักว่าทำไมเราหน้าเครียด บางทีเราคิดซ้ำไปซ้ำมาไม่รู้ตัว”

มีถึงกับท้อมั้ย?

“ไม่ค่ะ สุดท้ายเราก็เต็มที่ อยากทำให้ดีที่สุด ก็ตั้งใจค่ะ”

โทนี่ได้ช่วยเรามั้ย?

“เราไม่ค่อยกล้าบอกเค้า พอเป็นคนใกล้ตัวเราจะรู้สึกว่าเกรงใจจังเลย แต่พอเค้าเริ่มจับจุดได้เลยมาบอกว่ามีอะไรก็ถามได้ เราก็ถาม แต่จริงๆเรารู้สึกอยากแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ไม่กล้าถาม กลัวเค้าว่า (ยิ้ม)”

เกร็งเพราะโทนี่ฝีมือดีมีประสบการณ์ด้วยรึเปล่า?

“ใช่ค่ะ เค้าเล่นแล้วเป็นธรรมชาติของเค้า เล่นได้ เราเลยเกร็งว่าเค้าจะเข้าใจเราเหรอ เราต้องฝึกฝนเยอะ”

อย่างที่ โทนี่เล่นกับเต๋า-เศรษฐพงศ์คนก็ฮือฮา?

“มีแต่คนเรียกหลิน แล้วบอกว่าพี่โทนี่เล่นดีมากเลย เอา จริงๆ ไม่กล้าดูเขิน ดูผ่านๆ เพราะเรารู้สึกว่าเค้าเล่นดีแต่ดูแล้วมันเขิน จั๊กจี้เหมือนสายตาคนอื่นอยู่ในร่างเค้า มีเพื่อนหลินที่เป็นคนเกาหลีบอกว่าไอว่าเค้าต้องเป็นแน่ เราก็บอกว่าบ้าสิเค้าไม่ได้เป็น”

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีรูปคู่หวานๆกับโทนี่?

“ใช่ค่ะ เราคบกันมานาน เมื่อก่อนก็อยู่ด้วยกันเยอะไปไหนกันเยอะ พอเรามาทำงานจุดนี้เราก็เริ่มเข้าใจว่ามันมีเพื่อนจากการทำงาน แต่ก่อนเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเค้าต้องไปกินเลี้ยง ก็เพิ่งไปทำงานกันมา แต่พอเจอเองเราก็เข้าใจเลย เหมือนคนเข้าค่ายลูกเสือแล้วผ่านร้อนผ่านหนาวกันมา”

รักโอเคเหมือนเดิม?

“โอเคค่ะ ไม่เจอกันบางทีก็ส่งข้อความหากัน ดูรูปจากไอจีเค้า ไอจีสตอรี่ ก็มีเจอกันบ้างแต่เราก็พยายามรู้ตัวว่าโตกันแล้ว รอว่างตรงกันค่อยเจอกันดีกว่า มันเหมือนเราเฝ้ารอเวลานี้ที่ว่างชนกัน เราคบกันก็เกือบ 4 ปีแล้ว เราโตขึ้นก็เข้าใจเค้ามากขึ้น”

พอเจอข่าวเม้าท์ต่างๆมีระแวงหรือหวงเค้ามั้ย?

“ไม่นะ เป็นคนไม่ค่อยหวง เราก็ต้องมั่นใจ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะไปถูกใจใครง่ายๆ ถ้าเค้าชอบเราที่ตัวเรา แล้วเรายังทำตัวโอเค มันไม่น่าจะมีเหตุผลที่จะต้องหาคนอื่น นอกจากเค้าเจอคนที่ดีกว่าเรา มันเป็นการให้เกียรติเค้ามากกว่า ถ้าเราไปนั่งระแวงเค้าเหมือนเราไม่ให้เกียรติเค้า”.

ต่างคนต่างงานยุ่ง ทั้งหนุ่ม “โทนี่ รากแก่น” ก็ละครแน่น รวมทั้งแฟนสาว “หลิน-มชณต สุวรรณมาศ” ที่กำลังตั้งอกตั้งใจกับละครเรื่องแรกของเธอในโปรเจกต์ The Writers ตอนหลงไฟ ทางช่อง GMM25 7 ส.ค. 2560 13:24 7 ส.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ