วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดชุดใหญ่! หัวหมู 200 - ไข่ไก่ 9 พันฟอง ผู้รับเหมาแก้บน หลวงพ่อสมหวัง

ผู้รับเหมาก่อสร้างเมืองกรุง จัดแก้บนชุดใหญ่ หลังขอพรจากหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปขนาดใหญ่สูง 30 เมตร ต.บางพระ อ.นครชัยศรี นำหัวหมู 200 หัว ไข่ไก่ 9 พันฟอง ผลไม้ พวงมาลัย ถวายแก้บน อุบเงียบ สมหวังเรื่องอะไร

เมื่อตอนเช้าของวันที่ 7 ส.ค.60 ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี นายสมพงษ์ เจริญอุทัยพันธ์ อายุ 60 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง อยู่ กทม.ได้นำหัวหมู 200 หัว ไข่ไก่สด 9000 ฟอง ผลไม้ และพวงมาลัย 100 พวง มาถวายแก้บน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปขนาดใหญ่สูง 30 เมตร โดยมีพระครูศณีสุตากร เจ้าอาวาสประกอบพิธีให้

โดยนายสมพงษ์ เผยสั้นๆ ว่า ประสบผลสำเร็จในเรื่องรับงานใหญ่หลังจากบนไว้เลยมาแก้บน ส่วนพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส เผยว่าสำหรับสิ่งของที่นำแก้บนนั้น ขณะนี้กำลังรวบรวมเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ จ.สกลนคร ส่วนหัวหมูที่เก็บไม่ได้ก็จะนำแจกจ่ายให้กับสถานสงเคราะห์ ชุมชน วัดและผู้ยากไร้ เพื่อเป็นการต่อบุญให้กับผู้ที่มาบน ที่ผ่านมาได้ตั้งกองคาราวานจิตอาสา นำข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ไก่สด ไปช่วยเหลือมาแล้ว 2 ครั้ง คาดว่าจะมีไปเรื่อยๆ และยังขอบอกกล่าวไปยังผู้ที่จะมาบนขอให้มาก่อนเที่ยงวัน เพราะพื้นที่วัดขณะนี้อยู่ในระหว่างการปรับภูมิทัศน์ อาจจะไม่สะดวกในช่วงบ่ายซึ่งคนงานทำงานกัน

ผู้รับเหมาก่อสร้างเมืองกรุง จัดแก้บนชุดใหญ่ หลังขอพรจากหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปขนาดใหญ่สูง 30 เมตร ต.บางพระ อ.นครชัยศรี นำหัวหมู 200 หัว ไข่ไก่ 9 พันฟอง ผลไม้พวงมาลัย ถวายแก้บน อุบเงียบ สมหวังเรื่องอะไร 7 ส.ค. 2560 13:18 ไทยรัฐ