วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดระเบียบแผงค้าเมืองสิงห์บุรี รองนายก ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย

เพื่อความเป็นระเบียบ เทศบาลเมืองสิงห์บุรี จัดแจงพื้นที่ให้พ่อค้า-แม่ค้าขายของอยู่ในขอบเขต ห้ามใช้เส้นทางสาธารณะที่ประชาชนใช้สัญจร หากฝ่าฝืนเอาจริงต่อเนื่อง

วันนี้ (7 ก.ค. 60) ที่บริเวณฝาครอบครองริมถนนสาย สิงห์บุรี–อ่างทอง อ.เมือง จ.สิงห์บุรี นายวิษณุศักดิ์ เทียมเศวต รองนายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี ออกนำเจ้าหน้าที่เทศกิจ จำนวน 30 นาย จัดความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่พ่อค้าแม่ค้าใช้เส้นทางสาธารณะที่ประชาชนใช้สัญจรไม่ได้รับความสะดวก การปฏิบัติการครั้งนี้ได้ใช้ความต่อเนื่องมาเป็นระยะ 30 วันแล้ว โดยได้ดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอนแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า โดยบนพื้นที่ฝาครอบคลองได้จัดพื้นที่ค้าขายตีช่องให้อยู่ในกรอบมีหลังคาป้องกันฝนอย่างถาวร ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับความร่วมมือแต่ยังมีบางรายที่ยังฝ่าฝืน พ่อค้าแม่ค้าได้รุกล้ำปลูกเพิงแบบอยู่ถาวร และกางร่มอยู่ริมถนนจำนวนมาก เดินสายไฟจากมิเตอร์ข้างเคียง ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ช่วยกันรื้อถอนจัดระเบียบ เพื่อความสะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

นายวิษณุศักดิ์ เทียมเศวต รองนายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี กล่าวว่า ที่ต้องจัดระเบียบแม่ค้า เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านทางศูนย์ดำรงธรรม เราก็ได้ใช้วิธีละมุนละม่อมที่สุด ได้ประชุมชี้แจงผู้ค้าขายก่อนหน้านี้แล้วเพราะไปใช้เส้นทางถนนหลวง และพื้นที่ของกรมธนารักษ์ ได้ขอพื้นที่ตลอดแนวเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จนถึงขณะนี้ก็ดูเรียบร้อยขึ้น แม่ค้าขายของได้ผู้ซื้อสะดวกที่จะจับจ่ายจอดรถซื้อของได้สะดวกขึ้น ต้องไม่เห็นแก่ตัว ช่วยกัน เราก็จะขายของดีขึ้นด้วย

เพื่อความเป็นระเบียบ เทศบาลเมืองสิงห์บุรี จัดแจงพื้นที่ให้พ่อค้า-แม่ค้าขายของอยู่ในขอบเขต ห้ามใช้เส้นทางสาธารณะที่ประชาชนใช้สัญจร หากฝ่าฝืนเอาจริงต่อเนื่อง 7 ส.ค. 2560 12:58 ไทยรัฐ