วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช. เกาะติดข้อมูล-รักษาความสงบ ช่วงพิจารณาคดีสำคัญ

รองโฆษก คสช. เผยการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช. เน้นปราบปรามยาเสพติด ไม้มีค่า และเงินกู้นอกระบบ พร้อมรักษาความสงบช่วงพิจารณาคดีสำคัญเดือน ส.ค.นี้

วันที่ 7 ส.ค. 60 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. กล่าวว่า พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ รองเลขาธิการ คสช. เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.ได้เน้นเรื่องงานรักษาความสงบเรียบร้อยโดยเฉพาะการปราบปรามยาเสพติด ไม้มีค่า และเงินกู้นอกระบบ ที่ล่าสุด กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 สามารถจับกุมยาเสพติดได้ถึง 6 ล้านเม็ด ได้ที่ ถ.สายเอเชีย อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งได้เข้าจับกุมกลุ่มอิทธิพลปล่อยเงินกู้นอกระบบ ได้ของกลางเป็นบัญชีเงินกู้นอกระบบถึง 2 ล้านบาท ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 2 ตรวจยึดไม้กระยาเลยแปรรูป 26,647 แผ่น ได้ที่ อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ นั้น เป็นผลจากการทำงานร่วมกันของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่, ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยการตั้งจุดตรวจ ด่านตรวจร่วม การจัดชุดลาดตระเวน การจัดกำลังดูแลความปลอดภัยสถานที่สำคัญ และจุดบริการประชาชน

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ รองเลขาธิการ คสช. ยังได้ระบุถึงภาพรวมงานรักษาความสงบเรียบร้อยว่า ในเดือน ส.ค.นี้ จะมีการพิจารณาคดีสำคัญที่อยู่ในความสนใจของสังคม ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทุกส่วนได้ร่วมกันดูแลความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการพิจารณาคดีได้อย่างเหมาะสม จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำรงการติดตามข้อมูล รวมทั้งเตรียมความพร้อมในเรื่องการดูแลความสงบเรียบร้อย ภายใต้การเข้มงวดในการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย 

รองโฆษก คสช. เผยการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช. เน้นปราบปรามยาเสพติด ไม้มีค่า และเงินกู้นอกระบบ พร้อมรักษาความสงบช่วงพิจารณาคดีสำคัญเดือน ส.ค.นี้ 7 ส.ค. 2560 12:45 7 ส.ค. 2560 13:22 ไทยรัฐ