วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา กรดรั่วจากเพดานห้างฯ ฮ่องกง หยดใส่คนเจ็บแล้ว 8 ราย

เกิดเหตุของเหลวซึ่งมีฤทธิ์กัดกร่อน รั่วหยดลงมาจากเพดานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งบนเกาะฮ่องกง โดนผู้ที่มาซื้อของได้รับบาดเจ็บไป 8 ราย แต่ไม่มีใครบาดเจ็บหนัก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุของเหลวซึ่งมีฤทธิ์กัดกร่อนรั่วซึมลงมาจากเพดานห้างสรรพสินค้า ‘สกายไลน์ พลาซา’ ในเขตชุน วัน บนเกาะฮ่องกง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน แบ่งเป็นผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 6 คน โดยอยู่ในช่วงอายุระหว่าง 10 ปีถึง 60 ปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาประมาณ 12.06 น. วันอาทิตย์ที่ 6 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ว่ามีรูเล็กๆ 2 รูบนเพดานห้างสกายไลน์ พลาซา แล้วมีของเหลวซึ่งมีฤทธิ์กัดกร่อนหยดลงมาโดนผู้คนที่กำลังขึ้นบันไดเลื่อน จนเกิดความแตกตื่น ลูกค้าบางคนสะดุดล้มกับพื้นระหว่างวิ่งหนี

นายไรนา เจิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของทีมสืบสวนประจำเขตชุน วัน ระบุว่า “ผู้เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณ ศีรษะ, คอ และแขน พวกเขากำลังขึ้นบันไดเลื่อนในตอนเกิดเหตุ และไม่รู้ตัวว่ามีของเหลวหยดลงมา”

นายเจิ้งเผยด้วยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันเสาร์ เจ้าหน้าที่ของห้างฯ แห่งนี้พบว่า ท่อในห้องเก็บอาหารบนชั้น 3 อุดตัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาซ่อมแซมในวันต่อมา ด้วยการฉีดของเหลวที่มีฤทธิ์กัดกร่อนซึ่งผ่านการเจือจางด้วยน้ำแล้ว เข้าไปในท่อ อย่างไรก็ตาม ของเหลวดังกล่าวรั่วซึมออกมาเนื่องจากท่อเก่า และตอนนี้ยังไม่มีการจับกุมใคร แต่ไม่ตัดความเป็นไปได้ที่จะต้องมีผู้รับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้.

เกิดเหตุของเหลวซึ่งมีฤทธิ์กัดกร่อน รั่วหยดลงมาจากเพดานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งบนเกาะฮ่องกง โดนผู้ที่มาซื้อของได้รับบาดเจ็บไป 8 ราย แต่ไม่มีใครบาดเจ็บหนัก... 7 ส.ค. 2560 12:43 ไทยรัฐ