วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช. กำชับทหาร เร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่เหนือ-อีสาน

คสช. กำชับทหารเข้าช่วยเหลือ ฟื้นฟูสถานการณ์อุทกภัยในภาคอีสานและภาคเหนือ คลี่คลายแล้ว 10 จังหวัด เบื้องต้นช่วยย้ายสิ่งของ เชื่อมทางที่เสียหาย

วันที่ 7 ส.ค.60 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกประจำคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ที่ประชุมสำนักงานเลขาธิการ คสช. ได้สั่งการให้กองทัพเข้าคลี่คลายสถานการณ์อุทกภัยในภาคอีสานและภาคเหนือ ที่ คสช.ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนมาตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ทั้งนี้รองเลขาธิการ คสช.ได้กำชับให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย หน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมทั้งฝ่ายปกครองและหน่วยงานสาธารณสุขในแต่ละจังหวัดที่เกิดอุทกภัย ได้ดำรงการดูแลประชาชนและลดผลกระทบในทุกด้าน รวมทั้งการเยียวยาตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนดอย่างดีที่สุด เพื่อส่งผ่านความห่วงใยและความปรารถนาของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติให้กับประชาชน

โดยขณะนี้สถานการณ์อุทกภัยได้คลี่คลายแล้วใน 10 จังหวัด และอยู่ในระหว่างการฟื้นฟู ส่วนในอีก 10 จังหวัดยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ การช่วยเหลือส่วนใหญ่เป็นการขนย้ายสิ่งของ อำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิต การเชื่อมต่อเส้นทางที่เสียหาย โดยเฉพาะใน จ.นครพนม จ.สกลนคร จ.หนองคาย จ.อุบลราชธานี จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ทุกภาคส่วนจะร่วมกันดูแลผู้ประสบอุทกภัยจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ.

คสช. กำชับทหารเข้าช่วยเหลือ ฟื้นฟูสถานการณ์อุทกภัยในภาคอีสานและภาคเหนือ คลี่คลายแล้ว 10 จังหวัด เบื้องต้นช่วยย้ายสิ่งของ เชื่อมทางที่เสียหาย 7 ส.ค. 2560 12:34 7 ส.ค. 2560 12:53 ไทยรัฐ