วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งข้อหารถตู้ ขนคนเชียร์ ‘ปู’ วิ่งทับเส้นทางฯ ยันไม่เกี่ยวการเมือง

โชเฟอร์รถตู้ขับนำคนเข้า กทม. วันที่อดีตนายกยิ่งลักษณ์ขึ้นแถลงต่อศาล ถูกเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ทั้งหมด 21 คัน มาแล้ว 8 คัน มีทั้ง ‘วิ่งรถทับเส้นทาง’ ‘ใช้รถโดยสารผิดประเภท’ ‘ไม่มีใบอนุญาตประกอบการ’ ยืนยันทำมาหากิน ไม่รู้เรื่องการเมือง... 


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายชนกันต์ พร้อมมูล อายุ 55 ปี นายกสมาคมรถตู้วีไอพีประเทศไทย พร้อมโชเฟอร์รถตู้ประจำทาง-ไม่ประจำทาง จำนวน 8 คัน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังจากเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการพาคนมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ฟังการแถลงปิดคดีจำนำข้าวที่ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

นายชนกันต์ กล่าวว่า วันนี้ตนและโชเฟอร์รถตู้ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ข้อหา "วิ่งรถทับเส้นทาง" "ใช้รถโดยสารผิดประเภท" และ "ไม่มีใบอนุญาตประกอบการ" ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกทั้งหมด 21 คัน แบ่งเป็นรถประจำทาง 19 คัน และไม่ประจำทาง 2 คัน โดยทั้งหมดมีเอกสารยืนยันถูกต้องตามกฎหมายทุกคัน แต่วันนี้เดินทางมาเพียงแค่ 8 คัน ส่วนที่เหลือจะเดินทางมาในภายหลัง ทั้งนี้ขอยืนยันว่า โชเฟอร์รถตู้ทั้งหมดไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องทางการเมือง แต่รับว่าจ้างให้มาส่งคนเท่านั้น ซึ่งจะปฏิเสธลูกค้าไม่ได้ จึงถือว่าเป็นการทำมาหากินโดยสุจริต

ขณะที่ นายทวี สิงสาท อายุ 68 ปี เจ้าของรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง เลขทะเบียน 300252 บุรีรัมย์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ได้มีลูกค้ามาจ้างรถให้มาที่กรุงเทพฯ โดยบอกว่าจะมากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท และแวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ โดยได้ตกลงราคากันที่ 6,000 บาท ออกเดินทางในคืนวันที่ 31 ก.ค. มีผู้โดยสาร 11 คน หลังจากที่มาถึงกรุงเทพฯ ก็ได้ไปตามสถานที่ที่ตกลงกับลูกค้าไว้ จากนั้นจึงแวะมายังศาลฎีกาฯ ซึ่งตนขอยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมือง ตนเป็นแค่คนทำมาหากิน ใครจ้างไปไหนก็ต้องไปแล้วแต่ลูกค้า โดยที่ตนมาในวันนี้เนื่องจากตนได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ว่า ให้มารับทราบข้อหา "ใช้รถผิดประเภท" จึงได้นำเอกสารใบประกอบการรถโดยสารไม่ประจำทางมายืนยันว่า รถของตนทำถูกต้องทุกอย่าง

ด้าน พ.ต.ท.สุบรรณ์ กล่าวว่า วันนี้ได้ออกหมายเรียกโชเฟอร์รถตู้ทั้งประจำทางและไม่ประจำทาง จำนวน 21 คัน ให้มารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งได้เดินทางมาจำนวน 8 คัน ส่วนที่เหลือหากยังไม่มารับทราบข้อหาก็จะออกหมายเรียกอีกเป็นครั้งที่ 2 หากตรวจสอบเอกสารแล้วพบว่าถูกต้อง ก็จะไม่สามารถดำเนินคดีได้ แต่ถ้าไม่มีหลักฐานมาแสดง จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย.

โชเฟอร์รถตู้ขับนำคนเข้ากทม.วันที่อดีตนายกยิ่งลักษณ์ ขึ้นแถลงต่อศาล ถูกเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ทั้งหมด21คัน มาแล้ว8 มีทั้ง ‘วิ่งรถทับเส้นทาง’ ‘ใช้รถโดยสารผิดประเภท’ ‘ไม่มีใบอนุญาตประกอบการ’ ยืนยันทำมาหากินไม่รู้เรื่องการเมือง 7 ส.ค. 2560 12:33 7 ส.ค. 2560 13:11 ไทยรัฐ