วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัฒนา มอบ 4 เบอร์โทรให้ ปอท. หลังจ่อถูกหมายจับ พ.ร.บ.คอมฯ อีกรอบ

วัฒนา ถือ 4 เบอร์โทรศัพท์เข้ายื่น ปอท. หลังถูกหมายจับอีกรอบ ชี้หากมีคดีให้โทรมาได้ ลั่นหากพบว่าออกหมายจับก่อนจะดำเนินคดีกับตำรวจ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. พร้อมนำเอกสารสำนวนทะเบียนบ้านเบอร์โทรศัพท์ จำนวน 4 สำนวน

นายวัฒนา กล่าวว่า ตนได้ยินกระแสข่าวพนักงานสอบสวน บก.ปอท. จะไปขอให้ศาลอาญาออกหมายจับผมอีก เนื่องจากมีผู้ไปแจ้งความเพิ่มเติมว่าข้อความที่ตนโพสต์ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว มีลักษณะเป็นการยุยงทำให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่อง อันเป็นความผิดตามมาตรา 14 ของกฎหมายคอมพิวเตอร์นั้น ตนจึงเดินทางมาเพื่อสอบถามว่าตนถูกแจ้งข้อหาอะไร และประเด็นที่สองคือตนได้ถ่ายสำนวนที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ของตนจำนวน 4 สำนวน โดยให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผบก.ปอท. และพ.ต.อ.โอราฬ สุขเกษม ผกก.3 บก.ปอท. พร้อมทั้งจะลงบันทึกประจำวันไว้ว่าตนได้นำเอกสารดังกล่าวมามอบให้แล้ว

นายวัฒนา กล่าวต่อว่า หากบุคคลใดต้องการจะแจ้งความดำเนินคดีให้ตำรวจออกหมายเรียกหรือโทรประสานมายังตนได้ ไม่ใช่ไปออกหมายจับ หากพบว่ามีการออกหมายจับก่อน ตนจะดำเนินคดีกับตำรวจที่ออกหมายจับตน

วัฒนา ถือ 4 เบอร์โทรศัพท์เข้ายื่น ปอท. หลังถูกหมายจับอีกรอบ ชี้หากมีคดีให้โทรมาได้ ลั่นหากพบว่าออกหมายจับก่อนจะดำเนินคดีกับตำรวจ 7 ส.ค. 2560 12:01 ไทยรัฐ